Danh mục tin tức

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN KHÔNG TĂNG ĐƯỢC CÂN

NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN KHÔNG TĂNG ĐƯỢC CÂN

 Gầy gò ốm yếu làm bạn mệt mỏi không có năng lượng để tập trung làm việc một cách hiệu quả. Muốn tăng được cân trước tiên bạn phải tìm ra được những nguyên nhân làm bạn không tăng được cân. Khi tìm hiểu được nguyên nhân gốc rễ sẽ giúp bạn tăng cân một cách hiệu quả.

Dưới đây các chuyên gia dinh dưỡng công ty Herbalife phân tích những nguyên nhân khiến bạn không tăng được cân, cùng tìm hiểu nhé .

Nguyên nhân không tăng cân

Những nguyên nhân nào khiến bạn không tăng cân ?

Không tăng được cân vì nguyên nhân không hấp thụ hoặc ăn uống ít

Ngày nay chế độ dinh dưỡng ngày càng kém chất lượng, chúng ta phải ăn nhiều chất kích thích tăng trưởng tăng trọng, chất bảo quản … hơn bao giờ hết, mà những cái chúng ta cần là vitamin khoáng chất dinh dưỡng thì lại thiếu.

Bên cạnh đó, hệ thống tiêu hoá của chúng ta kém hấp thụ cũng là nguyên nhân làm cho bạn không tăng được cân. Có thể là do bạn có vấn đề về đường ruột hoặc do lợi khuẩn trong đường ruột hoạt động không tốt .

Ít vận động hoặc nhiều áp lực cũng là lý do khiến bạn không tăng được cân

Theo các chuyên gia sức khoẻ cho biết : những người làm việc ở cường độ cao áp lực lớn ít được nghỉ ngơi hoặc ít vận động luyện tập sẽ gây cảm giác mệt mỏi ức chế hệ thống thần kinh và làm giảm cảm giác ngon miệng của bạn.

Với những người làm việc văn phòng, ít hoạt động hay áp lực cao bạn nên có một số chế độ luyện tập thể dục thể thao cho phù hợp giúp giải toả căng thẳng. Những lúc rảnh rỏi nên đến những nơi có hoạt động giải trí lành mạnh để cơ thể được nghỉ ngơi giảm bớt áp lực trong cuộc sống.

Căng thẳng nguyên nhân không tăng được cân

Căng thẳng áp lực – Nguyên nhân khiến bạn không tăng được cân

Không tăng cân cũng có thể vì lý do mất ngủ

Thường xuyên thức khuya hoặc ngủ quá ít (không đủ 7-8 tiếng mỗi đêm) sẽ khiến cơ thể suy nhược và không tăng cân được. Đơn giản vì khi bạn thức, cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng hơn là khi bạn ngủ. Nếu bạn vừa trải qua một đợt ốm hoặc do công việc bận rộn nên không có thời gian chăm sóc bản thân, điều này sẽ làm cho cơ thể bạn nhiễm một số những chất độc hại từ việc sinh hoạt hàng ngày gây ra. Như vậy, lúc đó cơ thể bạn sẽ mệt mỏi, sức đề khánh kém dẫn đến những ảnh hưởng xấu cho việc muốn tăng cân của bạn.

Chế độ dinh dưỡng thiếu cân bằng cũng làm cho bạn không tăng cân được

Rất nhiều người gầy có quan điểm cho là : ăn nhiều thịt mỡ, sữa rau quả, nhiều tinh bột … giúp tăng cân nhanh. Tuy nhiên chế độ dinh dưỡng thiếu cân bằng, thiếu dinh dưỡng thiếu vitamin, khoáng chất, protein …. không chỉ ảnh hưởng đến quá trình tăng cân của bạn mà còn làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ của bạn.

Để đảm bảo sức khoẻ, bạn cần chọn cho mình một chế độ dinh dưỡng lành mạnh hợp lý cung cấp đầy đủ vitamin khoáng chất, ăn nhiều chất béo không no không bão hoà, chất xơ, đạm lành mạnh, vitamin

Bệnh tiêu hoá cũng là nguyên nhân làm bạn không tăng cân

Một số bệnh lý liên quan tới tiêu hoá như đau bụng, tiêu chảy, ăn uống khó tiêu, đau dạ dày … làm cho hệ thống tiêu hoá của bạn không hấp thụ được dinh dưỡng nên cơ thể không thể sản sinh năng lượng khi tích trữ do đó bạn không thể tăng cân cho dù ăn nhiều.

Lượng dinh dưỡng và khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả tăng cân của bạn. Vì vậy, những người ăn nhiều mà không tăng cân, trước hết nên đi khám sức khỏe tổng quá. Bởi vì rất có thể bạn bị một chứng bệnh nào đó ở đường tiêu hóa có thể ảnh hưởng đến việc tăng cân như bệnh đường ruột, dạ dày tá tràng…

 

TAGS :

KHÔNG TĂNG CÂN, NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN KHÔNG TĂNG CÂN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: