Danh mục tin tức

Những bài thuốc chữa bệnh truyền nhiễm

NHỮNG BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TRUYỀN NHIỄM

 

AIDS

Giang mai

Sán lá

Uốn ván

Bạch hầu

Giun đũa

Sán xơ và sán kén

Viêm a-mi-dan

Bại huyết

Giun kim

Sốt "đăng cơ" deugue

Viêm gan do virus

Bại huyết do dị ứng

Giun móc

Sốt do bọ chét

Viêm não

Bệnh chó dại

Ho gà

Sốt rét

Viêm não B

Bỏng rạ

Lỵ amib

Sốt thương hàn phát ban

Viêm não do virus

Dịch cúm

Lỵ do trực khuẩn brucella

Sởi

Viêm não thể phát tán

Dịch hạch

Lỵ do vi khuẩn

Tăng tế bào đơn truyền nhiễm

Viêm ruột do virut

Dịch sốt xuất huyết

Mồ hôi màu vàng

Thổ tả

Viêm tủy sống do virut

Dịch viêm màng não tủy sống

Nổi mẩn

Thủy đậu

Vôi hóa tủy sống

Đái đục

Quai bị

Thương hàn

Xoắn trùng móc

 

Định nghĩa về bệnh truyền nhiễm:
Tất cả các bệnh truyền nhiễm là những gì gây ra bởi những chất gây nhiễm trùng - chẳng hạn như virus, vi khuẩn, ký sinh trùng hay nấm. Trong đó có một số bệnh tuyền nhiễm có khả năng lây từ người sang người rất nguy hiễm. Còn lại đa phần bị nhiễm bệnh là do truyền qua vết cắn của côn trùng hoặc một số động vật bị bệnh. Có những trường hợp khác bị bệnh là do nuốt hoặc ăn phải thức ăn hay nước bị ô nhiễm hoặc tiếp xúc với chất bị ô nhiễm trong môt trường sống hàng ngày.

Các dấu hiệu và triệu chứng khác nhau trong chuẩn đoán bệnh truyền nhiễm: như thường lệ thì bệnh truyền nhiễm sẽ biểu hiện như sốt và ớn lạnh, Nếu bệnh nhẹ có thể dùng một số thuốc gia truyền để chữa, còn nếu bệnh nặng thì nên tới bệnh viện lớn có uy tín khám để được các bác sĩ tư vấn và có cách chữa bệnh cụ thể cũng như hợp lý hơn bằng một số thuốc kháng sinh tiêm tĩnh mạch. đặc biệt lưu ý: không nên để người bệnh ở nhà và tự điều trị sẽ rất nguy hiểm tới thể chất sau này.
Hiện nay, y học càng ngày càng phát triển, có một số bệnh như bệnh sởi hay bệnh thủy đậu có thể ngăn ngừa bằng việc tiêm vắc xin. Ngoài ra, mọi người dân nên vệ sinh cá nhân thường xuyên, và đặc biệt là trước khi ăn để tránh các bệnh truyền nhiễm tốt hơn.
Các triệu chứng dể nhận biết trong bệnh truyền nhiễm:
Trong mỗi bệnh truyền nhiễm đều có những dấu hiệu cụ thể và những triệu chứng của nó. dưới đây là tổng hợp những dấu hiệu và các triệu chứng khi bạn bị mắc bệnh tuyền nhiễm bao gồm:

Sốt.
Chán ăn.
Mệt mỏi.
Đau cơ.
Nên đi khám nếu:
Đã bị động vật cắn.
Đang gặp khó thở.
Đã ho hơn một tuần.
Có nhức đầu dữ dội với sốt hoặc sốt co giật.
Trải nghiệm phát ban hoặc sưng.

Nguyên nhân của bệnh truyền nhiễm:
Có thể được gây ra bởi:
Vi khuẩn là tác nhân chính gây nên một số bệnh như viêm họng, nhiễm trùng đường tiết niệu, hoặc bệnh lao.
Virus: Với kích thức quá nhỏ, con người phải dùng kính hiểm vi mới nhìn thấy chúng, chúng còn nhỏ hơn cả những con vi khuẩn ở trên. Nhưng tác hại của chúng gây ra thì không hề nhỏ. Chẵng hạn như bệnh cảm lạnh hay viêm gan, đến những bệnh khó chữa như AIDS.
Nấm: kaf tác nhân gây khó chịu cho người bậc nhất hiện nay, ngoài những người bị ngoài da thì còn bị lây nhiễm ở phổi đặc biệt là hệ thần kinh.
Ký sinh trùng: kể đến như Sán lá, giun đầu gai, sán dây, giun đũa chó, mèo, các bệnh về giun, lỵ, ký sinh trùng sốt rét, Toxoplasma Gondi. Được truyền qua bằng muỗi cắn hoặc có thể lây truyền qua con người từ phân động vật.

Đọc thêm tại đây

 

TAGS :

bệnh truyền nhiễm, dich cum, soi, noi man, thuy dau, bong ra, quai bi, viem gan, viem gan b, viem nao, thuong han, tho ta, dich hach, uon van, viem amidan, bach huyet, sot ret, sốt rét, giang mai, ly amit, san xo, xan ken, giun kim, giun toc, aids, ho ga, bach hau

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: