Danh mục tin tức

Ngiên cứu mới về cây thuốc hồng quân chữa bệnh

Rễ hồng quân hỗ trợ trị u xơ tuyến tiền liệt, đây một nghiên cứu mới của y học. Theo y học hiện đại căn bệnh này rất khó chữa và để lại nhiều di chứng. Y học cổ truyền Việt Nam đã dày công nghiên cứu để tìm ra vị thuốc quý này là một thành công không nhỏ.

U sơ tuyến tiền liệt là căn bệnh của nam giới ở độ tuổi trung niên, do kích thước của tuyến tiền liệt to lên chèn ép bàng quang và niệu đạo, gây rối loạn đường tiết niệu.

Triệu chứng: mắc tiểu nhưng không đi được, tiểu tiện nhiều, nhất là về đêm, tiểu rắc và đau buốt. Do đó vi khuẩn tắc đọng lại trong bàng quang gây nhiễm trùng tiết niệu. Nước tiểu không thoát ra ngoài làm bàng quang căng phồng lên dẫn đến thận bị ứ nước và suy thận.

Hồng quân là loại thực vật thân gỗ thuộc họ liễu. Cây có nguồn gốc từ vùng Châu Á nhiệt đới như Ấn Độ. Ở Việt Nam cây chỉ mọc chủ yếu ở các vùng phía Bắc.

Cây hồng quân

Đây là loại cây cho quả, quả chưa chín màu xanh , lúc già màu đỏ hồng nên mới được gọi là hồng quân. Quả hồng quân vị chua ngọt ăn rất ngon, có thể dùng làm mứt. Thân to nhiều gai, có thể khai thác lấy gỗ.

Thân, hoa hồng quân

Rễ mọc sâu dưới đất rất khó đào, đây là bộ phận chính dùng để làm thuốc. Rễ dài không có rễ phụ, màu vàng nhạt.

Rễ hồng quân

Trong rễ hồng quân có chứa chất đạm protein, chất béo lipit, chất chống ung thư alkaloid, glycosides, tamin .

Chữa u xơ tuyến tiền liệt bằng rễ hồng quân.

Theo nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng trên những người bệnh sau khi uống nước sắc từ rễ hồng quân thấy giảm hẳn các triệu chứng rối loạn tiết niệu như đái rắc, đi tiểu đêm nhiều, mùi nước tiểu hôi.

Những hợp chất chứa trong rễ hồng quân tác dụng trực tiếp vào tuyến tiền liệt, tiêu diệt vi khuẩn đọng lại trong bàng quang do nước tiểu không thoát ra được.

Sau  một thời gian theo dõi và đi xét nghiệm không thấy bàng quang căng to nữa và giảm đau buốt ở vùng thượng vị.

Ngoài ra trong rễ còn chứa những alkaloid có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của tế báo ung thư. Do đó những ngưới bị ung thư tuyến tiền liệt sử dụng nước sắc từ rễ hồng quân cũng rất hiệu quả.

Những nam giới bị mắc bệnh này thường chỉ có triệu chứng tiểu tiện khó khăn. Khi thấy những triệu chứng trên thì nên đến các cơ sở y tế để khám và chữa bệnh.

Cách sử dụng và các bài thuốc kết hợp

Dùng rễ hồng quân cắt lát phơi khô, mỗi ngày dùng 20g sắc với 1,5l nước còn lại khoảng 3 chén nước rồi chia ra uống trong ngày.

Ngoài ra nên kết hợp với các thảo dược khác để tăng hiệu quả chữa bệnh lên.

Bài thuốc như sau: rễ hồng quân , sinh địa, sơn thù , bán chi liên, Bạch hoa xà thiệt thảo, trinh nữ hoàng cung , nghệ vàng , trạch tả mỗi vị 12g, giảo cổ lam, thổ phục linh, dâm dương hoắc, hoài sơn , dan bì , bạch linh , cẩu tích  mỗi vị 10g, ý dĩ nhân 20g, hạt mã đề 8g, đảng sâm 20g,Cam thảo 8g. Sắc với 5chén  nước còn lại 2 chén, sắc lần hai sau đó trộn chung hai lần thuốc lại với nhau còn lại 2 chén, chia làm 3 lần uống trong ngày.

Bài thuốc có tác dụng làm cho tuyến tiền liệt trở về kích thước bình thường.

Rễ hồng quân là vị thuốc của “cánh mày râu”,  hãy tận dụng loại thảo dược quý này để hỗ trợ trị bệnh và tận hượng cuộc sống vui vẻ hạnh phúc bên người thân .

TAGS :

ban re hong quan ha noi, ban re hong quan hcm, cong dung re hong quan, cây hồng quân, công dụng rể hồng quân, re hong quan, re hong quan ha noi, re hong quan hcm, rể hồng quân

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: