Lợi ích quả óc chó mang lại đối với sức khỏe mẹ bầu và thai nhi

Lợi ích quả óc chó mang lại đối với mẹ bầu và thai nhi

- Quả óc chó giúp bà bầu ăn ngủ tốt hơn: Nhờ chứa một lượng melatonin bên trong hạt cho nên giúp cho giấc ngủ được sâu giấc hơn. Tránh được một số tình trạng mất ngủ, ngủ không ngon giấc đồng thời còn giảm đi những căng thẳng để tinh thần được thoải mái hơn.

- Quả óc chó cung cấp năng lượng cho mẹ, dưỡng chất cần thiết cho thai nhi: Các nghiên cứu chỉ ra được bên trong 100g nhân óc chó có chứa khoảng 14g protein,62g chất béo và 642 g calo. Cho nên trong quá trình ăn hạt óc chó sẽ cung cấp chất béo cần thiết mà không sợ thừa cân.

- Quả óc chó cung cấp canxi, chất sắt cho mẹ bầu: Đây là lợi ích quả óc chó rất quan trọng bởi những tháng cuối tháng kỳ mẹ bầu cần ăn thường xuyên để tăng cường quá trình tổng hợp sữa. Chống lại việc loãng xương, lão hóa, bổ sung canxi cho cả mẹ và bé trước khi ra đời.

- Thúc đẩy sự phát triển não bộ: Việc ăn thường xuyên sẽ giúp cung cấp rất nhiều loại omega 3 đối với cơ thể mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi. Bởi Omega 3 giúp cho sự hình thành, phát triển, hoàn thiện não bộ đồng thời còn tăng cường trí nhớ, giúp trí tuệ bé thông minh hơn.

Hướng dẫn cách ăn quả óc chó đúng cách

- Cách ăn quả óc chó đối với bà bầu sẽ có nhiều cách khác nhau đầu tiên có thể tách hạt ra ăn trực tiếp tuy nhiên mỗi ngày chỉ nên ăn 6 - 10 hạt là tốt nhất. Đây là liều lượng đối với bà bầu còn với người bình thường có thể ăn thoải mái như món ăn vặt.

- Nếu muốn hạt óc chó được thơm ngon, bùi bùi có thể đem nướng hoặc rang quả óc chó lên vài phút sau đó lấy ra ăn bình thường. 

- Nếu các bà bầu muốn ngon hơn có thể đem làm thành các loại sữa uống hàng ngày, làm một số món salad cũng rất ngon lại tốt cho sức khỏe.

bán quả óc chó cách ăn quả óc chó cách sử dụng quả óc chó công dụng quả óc chó qua oc cho quả óc chó tác dụng quả óc chó
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.