Danh mục tin tức

Lá mật gấu trị bệnh tiểu đường và đau nhức xương khớp

Công dụng: chữa tiểu đường, phong tê nhức đau xương khớp.
Bộ phận dùng chữa bệnh toàn cây bỏ rễ, lý do tại sao bỏ rễ: dễ có nấm ký sinh không sử dụng tốt. Nên gia đình em làm thuốc nam các cây thuốc đều bỏ rễ.

Miêu tả lá mật gấu

Lá mật gấu nhiều nơi còn gọi là cây lá đắng hay là cây kim thất tai, đều là tên gọi của nó theo từng vùng miền hay địa phương khác nhau. Gần đây các nghiên cứu của  lá cây lá mật gấu này về công dụng của nó trong việc kiềm chế bệnh tiểu đường và đau nhứt xương khớp rất hiệu quả trên báo Tuổi trẻ đời sống có bài viết nói về công dụng của lá mật gấu này. Cái tên lá mật gấu được người dân Nam bộ thường dùng hay gọi tên nhắc đến cây thuốc quý này.

la mat gau 2


Lá mật gấu mọc ở đâu

Cây mật gấu được người dân Nam bộ gọi tên và sử dụng rất nhiều. Có một loại thảo dược thân gỗ cũng với cái tên cây mật gấu nhưng nó mọc phân bố nhiều các tỉnh Phía bắc và thường dùng để ngâm rượu chữa trị đau nhứt xương khớp làm rượu . Nhưng cây thuốc mà báo tuổi trẻ đời sống nhắc đến là cây thân thảo và nó cao từ 1 đến 2m, thân mọng nước có nhiều nhựa khi chúng ta bẽ ra. Chúng rất dể trồng và mọc rất nhiều ở các tỉnh đồng bằng nam bộ rất ưu thích ẩm ướt. Các bộ phận thường dùng làm thuốc như: lá và thân cả rể của cây. Miêu tả lá có hình bầu dục và có khía có màu xanh đậm gân lá hình như chân vịt.

la mat gau kho s

 Báo tuổi trẻ và đời sống nói về ông Thái Chí Nguyên

Ông Thái Chí Nguyên Ngụ Tỉnh Tiền Giang nói với báo là 15 ngày đâu tôi uống và sử dụng lá mất gấunhưng không thấy có tiến triển gì tốt cho căn bệnh tiểu đường và đau nhứt xương khớp của mình. Cho đến các ngày tiếp theo thì hiệu quả v công dụng của cây thuốc nay mới phát huy công dụng của nó. Các cơn đau hạ dần, hết đau nhứt và các biến chứng của bệnh tiểu đường đau xương khớp ở chân trái dần dần giảm đau và khỏi hẳn. Không tin vào những gì đang diễn ra, căn bệnh đã theo đuổi ông suốt 10 năm. Sử dụng bao nhiêu loại thuốc Tây mà không khỏi đi khám từ bệnh huyện đến bệnh viên Tỉnh và Các bệnh viên tại TpHCM. Chỉ giảm đau một phần và khi hết thuốc cứ tái phát lại. Ông Nguyên quyết định đi tái khám ở Phòng khám Đa Khoa Bình An ( Xã Đăng Hưng Phước , Huyện Chợ Gạo) vào ngày 26/5/2015 cho thấy lượng đường trong máu của ông Nguyên là 187mg/dl (người bình thường khoảng 65-110mg/dl), ngày 5/7/2015 ông đi tái khám và lượng đường trong máu chỉ còn 165mg/dl, đã giảm so với lần tái khám trước nhận được biết kết qua ông rất vui mừng. Và tuyên truyền đến các bà con trong vùng sử dụng cây thuốc này.
lamtgau

lamatgau1

Nhiều bệnh nhân hết bệnh tiểu đường và đau nhứt cơ xương khớp nhờ biết lá mật gấu qua báo tưởi trẻ và đời sống

Cách đây 3 tháng bạn ông Nguyên có đọc báo tuổi trẻ và đời sống qua bài báo ông biết đến lá mật gấu. Bái báo viết về những người ở Miền tây như: Đồng Tháp, Tiền Giang, VĨnh Long. Chữa khỏi bệnh đau nhứt xương khớp và bệnh tiểu đường nhờ lá mật gấu này. Bệnh đau nhứt xương khớp có hai nguyên nhân chính là do thiếu hay loãng xương và đặc những sau quá trình phụ nữ quá trình sinh con. Và cả nam giới trong quá trình ăn uống vá về lâu dài. Tình trạng thiếu hụt canxi dần dần dẫn đến bị viêm khớp nhẹ và để lâu không chữa. Thường bệnh viêm khớp nhẹ thường bị ở các khớp đối xứng với nhau. Và nguyên nhân thứ 2 là do tai biến biến chứng của bệnh tiểu đường gây ra. Nên việc chữa khỏi hẳn các bệnh cơ xương khớp phải chữa khỏi bệnh tiểu đường đều hòa các lượng đường trong máu rất quan trọng. Bạn ông Nguyên liên lạc với ông Nguyên để tìm hiểu và giúp hướng dẫn ông sử dụng cây lá mật gấu này một cách nhanh chóng.

Hình ảnh lá mật gấu trên báo

lamatgau2

lamatgau


Công dụng và cách sử dụng lá mật gấu sao cho hiệu quả

Cây lá mật gấu thường được dùng chữa các bệnh đau nhớt xương khớp. Do viêm đa khớp và dùng để kiềm chế bệnh tiểu đường nhanh chóng và hiệu quả. Chúng ta nên dùng cây lá khô để nấu thuốc sử dụng như vậy các bao tử có trong lá cây sẽ ra hết chất thuốc hết. Cách dùng 50g nấu với 2 lít nước dùng thay nước trà hằng ngày. Dể uống chỉ có vị hơi đắng và nhẫn nhẫn. Nên dùng thuốc sắc uống trong ngày để đảm bảo tốt nhất. Có thể dùng 1,5 lít nước nấu kẹo lại thành 3 chén chia ra 3 phần để uống sau khi ăn.

TAGS :

công dụng lá mật gấu, tác dụng lá mật gấu, lá mật gấu, cây mật gấu, mật gấu nam, bệnh tiểu đường, món ăn cho người tiểu đường, la mat gau, cay mat gau, cay mat gau chua benh tieu duong

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: