Lá mãng cầu xiêm và những lưu ý khi sử dụng để mang lại hiệu quả

Tác dụng của lá mãng cầu xiêm

Hiện nay Y học hiện đại thông qua các nghiên cứu đã chứng minh được rằng tác dụng của lá mãng cầu xiêm mang đến đối với sức khỏe:

- Hỗ trợ điều trị ung thư, làm chậm sự phát triển các tế bào ung thư

- Hỗ trợ điều trị bệnh chàm tay chân, giúp chống viêm, kháng khuẩn

- Nâng cao sức đề kháng cũng như sức khỏe của cơ thể người dùng

- Hỗ trợ điều trị được căn bệnh tiểu đường đối với cơ thể người sử dụng

- Ngoài ra, đây là vị thuốc rất tốt đối với bệnh nhân mắc cao huyết áp.

Cách sử dụng lá mãng cầu xiêm

Nếu như trước đây đa số mọi người đều sử dụng lá mãng cầu xiêm để sắc nước uống hiện nay còn có thêm dạng bột rất tiện dụng:

- Sắc nước uống: Sử dụng 100g lá mãng cầu xiêm phơi khô đem rửa sạch, sắc cùng 1 lít nước khi chuyển qua màu cánh gián thì tắt bếp. Mọi người có thể chia đều ra để uống trong ngày sẽ phát huy được hiệu quả.

- Dùng dạng bột: Sử dụng 1 muỗng bột lá mãng cầu xiêm đem pha cùng với 150ml nước sôi trong khoảng 10 phút để uống. Tốt nhất nên kiên trì uống trong thời gian dài mang lại hiệu quả tốt nhất với sức khỏe.

Lưu ý khi sử dụng lá mãng cầu xiêm

Qua các nghiên cứu đều cho thấy lá mãng cầu xiêm không gây hại đối với sức khỏe. Tuy nhiên, khi dùng mọi người nên lưu ý một số vấn đề:

- Nên sử dụng đúng liều lượng được quy định bởi khi dùng quá liều lượng có thể dẫn đến hiện tượng buồn ngủ, buồn nôn cho cơ thể.

- Nên thận trọng khi dùng lá mãng cầu xiêm chung với các loại thuốc hỗ trợ điều trị huyết áp khác vì có thể gây hại đối với cơ thể.

- Chống chỉ định đối với những bệnh nhân mắc căn bệnh Parkinson vì có thể làm co bóp được tử cung nhẹ, cần thận trong khi sử dụng chúng.

- Nên tìm mua lá mãng cầu xiêm tại các địa chỉ uy tín, có nhãn mác, xuất xứ rỡ ràng. Tránh trường hợp "tiền mất tật mạng" mà không được gì.

Cách lựa chọn lá mãng cầu xiêm chất lượng nhất

Hiện nay trên thị trường không phải sản phẩm nào cũng đạt được chất lượng cho nên cần có cách lựa chọn lá mãng cầu xiêm khô:

- Nên mua lá mãng cầu xiêm có màu sắc đẹp, không bị thối hoặc hư hỏng, có thể nhìn bằng mắt thường thấy lá cây không bị sâu bệnh gì.

- Nên chọn những sản phẩm hoàn toàn chế biến tự nhiên, không sử dụng các chất kích thích, thuốc trừ sâu hay thuốc bảo quản nào.

- Nên chọn những lá mãng cầu xiêm được chế biến bằng phương pháp phơi khô tự nhiên để mang lại hiệu quả tốt nhất điều trị bệnh.

ban la mang cau xiem bán lá mãng cầu xiêm bệnh ung thư cách sử dụng lá mãng cầu tiêm công dụng lá mãng cầu xiêm la mang cau xiem lá mãng cầu xiêm tác dụng của lá mãng cầu xiêm tác dụng lá mãng cầu xiêm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.