Lá mãng cầu xiêm giúp chữa gout , đau xương khớp và các bệnh khác

Lá mãng cầu xiêm giúp chữa trị những căn bệnh gì?

Qua một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tác dụng của lá mãng cầu xiêm có thể điều trị được một số căn bệnh như:

- Điều trị bệnh Gout: Bệnh Gout khiến các khớp bị viêm đau đặc biệt tại chân và bàn tay. Khi uống lá mãng cầu xiêm sẽ giảm được tình trạng đau nhức, thải các axit uric ra màu nên giảm các cơn đau hiệu quả.

- Điều trị thấp khớp: Căn bệnh này làm các khớp bị sưng đau, nếu mọi người không muốn uống thuốc kháng viêm chứa Steroid có thể uống trà mãng cầu xiêm đây là vị thuốc chống viêm tuyệt vời khi khớp và cơ bắp bị đau nhức.

- Điều trị vết thương: Những chiết xuất từ rễ, lá, vỏ cây, cuống của mãng cầu xiêm sẽ giúp kháng khuẩn các mầm bệnh hoặc nấm gây bệnh. Việc sử dụng sẽ giúp ngăn ngừa viêm nhiễm sưng đau rất là hiệu quả.

- Điều trị nhiễm đường tiết niệu: Lá mãng cầu xiêm có tác dụng chống lại sự nhiễm trùng đường tiết niệu. Đây là căn bệnh do sự lây nhiễm các vi khuẩn niệu đạo, bàng quang, niệu quản và thận gây căn bệnh này.

- Điều trị cao huyết áp: Ngoài việc lá mãng cầu xiêm chữa ung thư thì vị thuốc này đem sắc chung với rễ nhàu, rau cần để lấy nước uống có thể giúp việc duy trì huyết áp được diễn ra một cách tốt nhất có thể.

- Tăng hệ miễn dịch: Đối với những người mắc bệnh cúm, ho, cảm lạnh và các bệnh về nhiễm trùng có thể do cơ thể có hệ miễn dịch yếu. Nếu sử dụng lá mãng cầu xiêm có thể giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

- Chữa chàm Eczema: Trong lá mãng cầu xiêm có chứa hợp chất Steroid tại chỗ cho nên có thể đem giã nát lá này rồi đắp lên các vùng da bị chàm. Điều này đã được các chuyên gia chứng minh có hiệu quả.

Cách sử dụng lá mãng cầu xiêm 

Với những tác dụng tuyệt vời như trên mọi người có thể dùng vị thuốc này hàng ngày để sắc nước uống.

- Sắc nước uống: Sử dụng 100g lá mãng cầu xiêm khô đem rửa sạch sắc cùng 1 lít nước, khi chuyển qua màu cánh gián thì tắt bếp. Mọi người để nguội, chia đều ra uống hàng ngày.

- Pha bột: Sử dụng 1 muỗng bột lá mãng cầu xiêm pha cùng 150ml nước sôi trong khoảng 10 phút rồi uống. Kiên trì dùng trong thời gian dài sẽ mang lại hiệu quả điều trị bệnh.

ban la mang cau xiem bán lá mãng cầu xiêm bệnh ung thư cách sử dụng lá mãng cầu xiêm công dụng lá mãng cầu xiêm la mang cau xiem lá mãng cầu xiêm tác dụng của lá mãng cầu xiêm tác dụng lá mãng cầu xiêm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.