Lá khôi tía - giải pháp hiệu quả dành cho các bệnh về dạ dày

Lá khôi tía đang được xem là giải pháp giúp điều trị an toàn và hiệu quả các bệnh về dạ dày. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về tác dụng và cách dùng qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về bệnh dạ dày

- Đau dạ dày và viêm loét dạ dày là tình trạng mà lớp niêm mạc bị tổn thương gây viêm loét, nếu kéo dài mà không có biện pháp điều trị sẽ dẫn đến thủng dạ dày.

- Nguyên nhân chính gây bệnh là do vi khuẩn Helicobacter pylori (Hp) sống trên lớp niêm mạc dạ dày gây viêm nhiễm.

- Ngoài ra, có thể do quá trình dùng các thuốc tây như ibuprofen, aspirin,...lâu dài làm lượng acid tiết ra quá nhiều gây tổn thương niêm mạc dạ dày.

- Hoặc do chế độ ăn uống quá nóng, quá cay, ăn nhiều đồ chua, uống rượu bia và hút thuốc cũng là nguyên nhân gây nên các bệnh về dạ dày.

Lá khôi tía - giải pháp dành cho các bệnh dạ dày

 - Để điều trị các bệnh về dạ dày thì đầu tiên cần phải giảm lượng acid tiết ra từ dạ dày, mà trong lá khôi tía có chứa các hoạt chất giúp giảm và trung hòa lượng acid.

- Sau đó, những hoạt chất này sẽ tiêu diệt vi khuẩn Hp, giảm các cơn đau tạm thời, làm lành các vết loét trong dạ dày và làm liền sẹo nhanh chóng.

- Làm giảm bớt ợ chua, nóng rát vùng thượng vị và kích thích lên da non giúp cho người bệnh cảm thấy nhẹ bụng hơn.

- Theo các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, lá khôi tía chữa dạ dày còn nhờ trong thành phần chứa chất tanin giúp dứt các cơn đau dạ dày từ đó ngăn ngừa cơn đau tái phát.

- Đồng thời, khi điều trị dạ dày bằng loại lá này, sẽ giúp giảm đau đớn, các vết loét ở tá tràng và dạ dày sẽ lành mà không cần dùng thuốc tây hoặc dao kéo.

- Đặc biệt, khi uống nước sắc lá khôi tía mỗi ngày sẽ giảm dịch vị xuống mức bình thường, nâng cao chức năng tiêu hóa và ăn uống ngon miệng hơn.

Cách sử dụng lá khôi tía giúp điều trị bệnh dạ dày

- Cách sử dụng lá khôi tía đơn giản nhất là dùng 40 - 60g lá khô sắc nước uống đều đặn hàng ngày sẽ giúp giảm các cơn đau dạ dày nhanh chóng.

- Để tăng hiệu quả điều trị bệnh, có thể kết hợp 10g lá khôi tía, 10g lá chút chút và 12g nhân trần, lá khổ sâm, bồ công anh. Tán mịn, uống 30g/ngày với nước ấm.

- Hoặc dùng 60g lá khôi tía khô, 40g lá bồ công anh, 20g lá khổ sâm sắc với 1,5 lít nước uống 3 lần trước khi ăn 30 phút.

- Dùng 60g lá khôi tía, 40g bồ công anh, 20g lá cam thảo và 12g lá khổ sâm. Sắc với nước và chia làm 3 lần uống trong ngày.

bán lá khôi cách sử dụng lá khôi tía công dụng lá khôi lá khôi lá khôi chữa dạ dày lá khôi nhung la khoi tia lá khôi tía lá khôi tía chữa dạ dày lá khôi trị dạ dày tác dụng lá khôi tác dụng lá khôi tía
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.