Lá chùm ngây giúp hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp rất hiệu quả

Lá chùm ngây hiện đang được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống bởi giá trị dinh dưỡng rất cao. Đặc biệt, còn giúp chữa bệnh cao huyết áp hiệu quả.

Đặc điểm của lá chùm ngây

- Còn có một số tên gọi khác như cây kì quan, vạn năng, cây thần diệu

- Tên khoa học là Moringa Oleifera thuộc họ nhà Moringaceae

- Loại cây thân gỗ cao từ 5 đến 10m, lá thường là lá kép dài từ 30 - 60cm.

- Lá cây có hình lông chim với màu xanh mốc, mọc đối nhau có 6 - 9 đôi.

- Hoa có màu trắng, cuống cây giống như hoa đậu, mọc thành chùy tại nách lá

- Quả dạng nang treo dài 25 - 30cm, chiều ngang là 2m có 3 cạnh, có khía cạnh

- Cây chùm ngây xuất hiện nhiều tại một số tỉnh như Ninh Thuận, Bình Thuận...

Lá chùm ngây chữa bệnh cao huyết áp hiệu quả

- Cao huyết áp được xem là căn bệnh phổ biến thường gặp ở người cao tuổi, người thường xuyên gặp stress lo âu dẫn đến việc suy nhược. Bệnh này có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm như đột quỵ, bệnh tim mạch, suy thận hay rối loạn mạch vành.

- Căn bệnh cao huyết áp cần được phát hiện và điều trị sớm, trước đây mọi người chỉ biết đến một số phương pháp tây Y. Hiện nay, người ta đã phát hiện ra lá cây chùm ngây có khả năng chữa bệnh cao huyết áp hiệu quả nhất.

- Bên trong lá chùm ngây có chứa khoảng 4 khoáng chất có khả năng kiểm soát cũng như điều hòa được bệnh cao huyết áp đó là niazicin A1, niazicin B3, niazicin A5 và niazicin B10 đây đều là hợp chất rất tốt đối với sức khỏe.

- Lá chùm ngây có tác dụng gì chắc chắn phải kể đến việc hạ huyết áp, điều này đã được nghiên cứu và chứng minh qua nhiều công trình khác nhau. Đặc biệt, không gây ảnh hưởng gì đến với sức khỏe của dùng hết nên càng được dùng nhiều hơn.

Cách sử dụng lá chùm ngây đúng cách

- Sắc nước uống: Sử dụng 20 - 30g lá chùm ngây phơi khô đem rửa sạch với nước. Đun sôi khoảng 200ml nước rồi cho lá chùm ngây  vào, bạn để nguội sau đó đóng chai rồi cho vào tủ lạnh để uống dần.

- Nấu canh chùm ngây: Sử dụng 100g lá chùm ngây tươi đem rửa sạch với nước rồi dùng để nấu canh ăn hàng ngày sẽ rất tốt. Với cách dùng này vừa đơn giản lại cung cấp đầy đủ dinh dưỡng đối với cơ thể.

- Ngoài ra, mọi người còn có thể chế biến bột chùm ngây để dùng hàng ngày vừa tiết kiệm thời gian chế biến lại mang lại hiệu quả rất cao.

bán lá chùm ngây cách sử dụng lá chùm ngây cong dung la chum ngay la chum ngay lá chùm ngây tac dung la chum ngay tác dụng lá chùm ngây
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.