Kim ngân hoa giúp hỗ trợ điều trị mụn và loại bỏ các vết nám trên da

Kim ngân hoa không chỉ có tác dụng tốt đối với sức khỏe mà còn là vị thuốc giúp điều trị mụn, nám da giúp bạn sở hữu làn da trắng sáng, rạng ngời.

Kim ngân hoa là cây gì?

- Kim ngân hoa được xem là loại dây leo dạng bụi, thân to như chiếc đũa với nhiều cành khác nhau.

- Hoa rất thơm bởi khi mới nở sẽ có màu trắng bạc về sau sẽ chuyển sang màu vàng

- Không chỉ được trồng làm cây cảnh mà đây còn là vị thuốc có khả năng hỗ trợ điều trị một số căn bệnh.

- Đông Y cho rằng kim ngân hoa có tính hàn, vị ngọt, không chứa độc tố cho nên có khả năng thanh nhiệt, giải độc, tán phong nhiệt và kháng viêm.

- Do đó có thể sử dụng để chữa một số căn bệnh như lở loét, ung nhọt, vảy nến, nổi mề đay.

Giải pháp điều trị mụn với kim ngân hoa

- Đối với các loại mụn luôn là điều khiến nhiều người cảm thấy mất tự tin do đó ngoài việc điều trị bằng phương pháp y khoa thì mọi người có thể sử dụng bằng phương pháp thiên nhiên cũng được nhiều người lựa chọn.

- Mọi người có thể sử dụng kim ngân hoa để hỗ trợ điều trị mụn, phương pháp này vừa mang tính an toàn, hiệu quả không thua các phương pháp trị mụn nào khác. Do đó, mọi người có thể yên tâm để sử dụng.

- Kim ngân hoa trị mụn cũng không để lại các vết thâm trên da mặt giống như khi bạn sử dụng các loại thuốc bôi khác. Phương pháp này còn có khả năng điều trị các vết nám trên da mặt, giúp làn da trắng sáng.

Cách sử dụng kim ngân hoa trị mụn

- Dùng độc vị: Sử dụng 6 - 10g kim ngân hoa khô đem rửa sạch sắc với 500ml nước, bạn uống liên tục từ 1 đến 3 tháng để kháng viêm, giải độc. Kim ngân hoa dược liệu này vừa có thể điều trị mụn trứng cá, mụn viêm.

- Dùng kết hợp 

+ Điều trị mụn viêm, mụn nhọt, mụn mủ: Sử dụng 20g kim ngân hoa khô, 15g hoàng kỳ, 10g đương quy đem sắc uống trong ngày. Uống trong một tuần thì mụn thường sẽ tiêu mất tự nhiên, mụn mủ tự vỡ ra và liền sẹo này.

+ Điều trị mụn trứng cá: Sử dụng 15g kim ngân hoa, 20g thổ phục linh, 12g sơn tra, 15g bồ công anh, 6g cam thảo, 10g chỉ xác, 10g hương phụ đem sắc uống trong vòng 7 ngày. Kim ngân hoa có tác dụng gì chắc chắn phải nhớ đến việc điều trị mụn.

bán kim ngân hoa cách sử dụng kim ngân hoa cong dung kim ngan hoa công dụng kim ngân hoa kim ngan hoa kim ngân hoa tac dung kim ngan hoa tác dụng kim ngân hoa trà kim ngân hoa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.