Hướng dẫn cách sắc thuốc cây an xoa đúng cách và hiệu quả nhất

Sơ chế cây an xoa trước khi sử dụng

- Sau khi thu hái cây an xoa về thì loại bỏ quả, các tạp chất khác bám vào thì rửa sạch và chặt các nhành, cành thành từng đoạn nhỏ, còn lá nhặt để riêng.

- Đem phơi khô khoảng 1 - 2 nắng đối với lá và 3 - 4 nắng đối với cành. Sau đó, cho vào nồi đất hoặc nồi gang, bắc lên bếp sao với lửa nhỏ.

- Đảo đều đến khi cây an xoa chuyển sang màu vàng, có mùi thơm thì tắt bếp và cho xuống nền đất khoảng vài phút để hạ thổ.

- Việc sao vàng, hạ thổ trước khi sử dụng sẽ giúp phát huy được dược tính và tránh được một số trường hợp đầy bụng, khó tiêu.

- Lưu ý khi sử dụng hoa và quả của cây an xoa vì có nhiều lông sẽ gây ngứa cổ họng, gây ho cho người dùng và có thể bám vào thành đường ruột gây viêm đường tiêu hóa.

Cách sắc thuốc cây an xoa đúng cách và hiệu quả

Dùng theo kiểu truyền thống

- Cách này chỉ dùng mỗi 100g cây an xoa sắc cùng với 1 lít nước, sắc cạn còn khoảng 1 bát cơm thì uống thay nước hàng ngày.

- Sau khi đã thích nghi với thuốc thì có thể tăng lên 150g cây an xoa sắc cùng 1,5 lít nước và uống nhiều lần trong ngày.

- Cách sắc thuốc cây an xoa đúng cách là đun với lửa vừa phải nếu để lửa to sẽ dễ làm cây an xoa không tiết ra được hết chất.

Dùng kết hợp các dược liệu khác

- Hỗ trợ điều trị ung thư gan: 50g cây an xoa, 50g cây xạ đen cho vào ấm với 1,5 lít nước. Sắc khoảng 15 phút thì thay nước uống hàng ngày. Nếu người bệnh ăn uống kém, nên sắc cạn còn lại 1 bát nước để dễ uống hơn.

- Hỗ trợ điều trị xơ gan: 50g cây an xoa, 30g cà gai leo, 20g bán chi liên sắc với 1,5 lít nước khoảng 15 - 20 phút và uống 3 lần/ngày.

- Hỗ trợ điều trị viêm gan B: 30g cây thuốc an xoa, 30g cà gai leo, 10g rễ mật nhân sắc với 1 lít nước khoảng 15 - 20 phút và chia nhiều lần uống trong ngày.

Lưu ý khi sử dụng cây an xoa

- Không dùng cây an xoa cho phụ nữ đang cho con bú, phụ nữ mang thai, người bị huyết áp thấp, người có vấn đề về đường tiêu hóa.

- Thời điểm uống thuốc cây an xoa tốt nhất là sau bữa trưa và bữa tối khoảng 20 phút.

- Nên kết hợp dùng cả thuốc Tây nhằm phát huy tối đa tác dụng, nhưng phải dùng cách nhau khoảng 30 phút.

- Đồng thời, cần có chế độ dinh dưỡng khoa học, nghỉ nghơi hợp lý để phòng ngừa bệnh tốt nhất.

bán cây an xoa cách sắc thuốc cây an xoa cay an xoa cây an xoa cong dung cay an xoa công dụng cây an xoa tac dung cay an xoa tác dung cây an xoa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.