Hướng dẫn cách phân biệt cá ngựa đực và cá ngựa cái chính xác 100% Thuốc Nam Tây Nguyên

Danh mục tin tức

Hướng dẫn cách phân biệt cá ngựa đực và cá ngựa cái chính xác 100%

Cá ngựa làm thuốc hay ngâm rượu đều rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cần nắm rõ cách phân biệt giữa con đực và con cái để mua cho chính xác.

Phân biệt cá ngựa đực và cá ngựa cái

Việc sử dụng cá ngựa làm thuốc thông thường sẽ sẽ sử dụng theo cặp là một con đực và một con cái sẽ giúp phát huy hiệu quả cao nhất. Một vài cách phân biệt mọi người nên biết:

- Cá ngựa đực thì thân sẽ thon dài hơn so với cá ngựa cái

- Da của con các loại cá ngựa đực sẽ có nhiều gai hơn so với các loại cá ngựa cái bởi da con cái thường sáng và nhẵn hơn rất nhiều.

- Phía dưới ngực của cá đực thì có phần túi phình lên đây là túi để ấp trứng do con cái đã đẻ ra. Bởi trong tự nhiên thì con cái sẽ có chức năng sinh sản còn con đực ấp trứng cho nên con cá ngựa đực mới có chức năng vậy.

=> Cho nên khi dùng cá ngựa ngâm rượu mọi người nên lựa chọn đúng một con đực và một con cái để có thể sử dụng tốt nhất.

Phân biệt cá ngựa chất lượng tốt và kém 

Ngoài cách phân biệt cá ngựa đực và cái muốn sử dụng cá ngựa tốt nhất mọi người cũng nên bỏ túi một vài cách phân biệt chất lượng của cá ngựa nữa:

Phân biệt cá ngựa qua hình dáng 

- Cá ngựa đạt chất lượng tốt thường được sơ chế từ cá tươi, còn nguyên vẹn và không ngâm qua hóa chất độc hại.

- Cá ngựa chất lượng kém được phơi khi bị ươn, thối, ngâm với các loại hóa chất. Cho nên loại hải mã này không còn dưỡng chất, gây hại đến sức khỏe.

- Ngoài cách phân biệt thông qua cách chế biến cá ngựa như trên thì các loại cá ngựa chất lượng còn được phân biệt qua bề ngoài, mùi vị.

Phân biệt cá ngựa qua bề ngoài

- Cá ngựa chất lượng thường nguyên vẹn có cả thân, đuôi, mắt, miệng khi phơi khô mắt cá ngựa sẽ có màu ghi, trắng đục, hốc mắt hãm sâu.

- Cá ngựa khô chất lượng sơ chế từ loại tươi có phần da bóng, óng ánh dưới ánh sáng. Hàng kém chất lượng nhìn bị xạm màu, không có độ bóng, óng ánh dưới ánh sáng.

- Hàng chất lượng tốt rất cứng, dùng tay rất khó để bóp nát, bẻ gãy, mềm đến khi đụng nước thì giai, bẻ cong. Hàng kém chất lượng dễ gãy, mềm, dễ vụn nát khi dùng bằng tay, có phần bụng trương phình lên do tiêm nước vào.

Phân biệt cá ngựa qua mùi vị

- Cá ngựa tốt khi bạn nướng lên sẽ có mùi rất thơm, khi ăn có chút vị mặn pha chút ngọt

- Cá ngựa kém chất lượng thì rất khó phân biệt được, khi nướng lên cá ngựa sẽ có mùi khét

- Cá ngựa loại tốt sẽ có vị hơi tanh, khi ngửi có mùi thơm còn hải mã kém chất lượng có mùi rất tanh, ngửi kĩ sẽ rất buồn nôn.

- Các loại cá ngựa đã được sử dụng thường rất dễ mục, dễ nát, không nguyên vẹn, ngửi thấy mùi rất lạ.

- Cho nên cần mua cá ngựa ở đâu để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt sẽ không cần phải phân biệt như thế này nhiều.

Thuốc Nam Tây Nguyên là đơn vị cung cấp các loại thảo dược toàn quốc tốt nhất hiện nay. Sản phẩm được ThuocNamTayNguyen.Com thu hoạch và sây khô đóng gói cẩn thận, 100% nguyên chất từ thiên nhiên. Đảm bảo chất lượng phục vụ người bệnh tốt nhất, đội ngũ tư vấn nhiệt tình chu đáo.

Liên hệ đặt hàng:  0937 301 801 

Địa chỉ: P. Tân Lập, Tp. Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk

Cửa hàng chuyển xuống: 1306 Kha Vạn cân, Linh Trung, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hàng hóa đảm bảo chất lượng,  vệ sinh an toàn thực phẩm,  không có chất bảo quản, nguồn gốc rỏ ràng, được đổi trả hàng miễn phí, hoàn tiền lại 100% , mọi ý kiến đóng góp và khiếu nại chất lượng dịch vụ xin gọi về đường dây nóng của công ty, số diện thoại là 0937 301 801( Chị Huệ)

TAGS :

ban ca ngua, bán cá ngựa khô, ca ngua, cá ngựa, cá ngựa cái, cá ngựa đực, mua cá ngựa khô, phan biet ca ngua, phân biệt cá ngựa

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DMCA.com Protection Status