Hướng dẫn cách đắp ngũ hoa hạt đúng cách giúp đạt hiệu quả cao

Hướng dẫn cách đắp ngũ hoa hạt an toàn và đúng cách

Cách đắp ngũ hoa hạt cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà vẫn mang lại hiệu quả cao, chỉ cần thực hiện đầy đủ các bước dưới đây:

- Đầu tiên, cho 3 muỗng cà phê ngũ hoa hạt vào chén, đổ thêm 35ml nước ấm, ngâm khoảng 5 phút và chắt nước ra đánh nhuyễn tạo thành hỗn hợp kết dính.

- Sau đó, rửa sạch mặt với nước ấm nhằm giúp thông thoáng lỗ chân lông rồi đắp mặt nạ ngũ hoa hạt lên và nhẹ nhàng miết đều để mặt nạ bám vào da.

- Nằm thư giãn khoảng 30 phút thì bóc từ từ lớp mặt nạ ra và rửa lại bằng nước sạch, áp dụng đều đặn từ 3 - 4 lần/tuần.

- Đối với trường hợp da bị mọc quá nhiều mụn thì nên thực hiện đều đặn khoảng 1 lần vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ.

- Sau vài lần sử dụng, nếu các đầu mụn chín và trồi lên thì lau sạch bằng bông tẩy trang, tránh nặn bằng tay sẽ gây nhiễm trùng da.

Một số loại mặt nạ ngũ hoa hạt phù hợp với từng loại da

Đối với da bị mụn nhọt

- Dùng khoảng 20g ngũ hoa hạt ngâm với 35ml nước ấm 40 độ trong 5 phút, rồi chắt nước ra và đánh nhuyễn để tạo thành hỗn hợp keo dính.

- Đắp hỗn hợp lên mặt, để yên tầm 30 phút thì rửa lại với nước sạch.

Đối với da bị mụn đầu đen, mụn trứng cá

- Dùng khoảng 10 - 15g ngũ hoa hạt ngâm với lượng nước nóng vừa đủ, đến khi hạt bung ra thì chắt nước và đánh thật nhuyễn.

- Rửa sạch mặt, đắp ngũ hoa hạt lên trong 30 phút và rửa lại bằng nước sạch.

Đối với da bị thâm sạm, khô ráp

- Dùng 50 - 60g ngũ hoa hạt trộn đều với lượng nước ấm vừa đủ và 1 muỗng canh sữa tươi không đường hoặc 10g bột trà xanh.

- Đắp mặt nạ ngũ hoa hạt lên mặt, để trong 30 phút thì rửa lại nước sạch.

Những điều cần lưu ý khi đắp mặt nạ ngũ hoa hạt

- Không đắp mặt nạ ngũ hoa hạt quá ít 1 lần/tuần sẽ không có đủ lượng collagen nuôi dưỡng da, cũng không đắp quá nhiều sẽ làm cho da mất khả năng miễn dịch.

- Không để mặt nạ quá lâu trên mặt sẽ làm cho chất bẩn hấp thụ lại vào khiến da bị khô, tốt nhất chỉ khoảng 30 - 40 phút/lần.

- Nếu trong thời gian đắp mặt nạ mà cảm thấy đỏ, sưng nóng, rát, ngứa,...thì phải ngưng sử dụng và đến ngay bác sĩ để khám chữa kịp thời.

- Bên cạnh dùng ngũ hoa hạt làm đẹp da, thì cần kết hợp với chế độ sinh hoạt hợp lý, cung cấp đầy đủ vitamin, nước và xông hơi da để đạt kết quả tốt nhất.

bán ngũ hoa hạt cách đắp ngũ hoa hạt công dụng ngũ hoa hạt mặt nạ ngũ hoa hạt mua ngũ hoa hạt ngu hoa hat ngũ hoa hạt tác dụng ngũ hoa hạt
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.