Hoa tam thất được có mấy loại? Hướng dẫn cách sử dụng cho từng loại Thuốc Nam Tây Nguyên

Danh mục tin tức

Hoa tam thất được có mấy loại? Hướng dẫn cách sử dụng cho từng loại

Hoa tam thất có mấy loại?

Thông thường hoa tam thất sẽ chia ra làm 3 loại đó là nụ tam thất bao tử, hoa tam thất bao tử và hoa tam thất già mỗi loại sẽ có một công dụng riêng đối với sức khỏe

Nụ tam thất bao tử

- Thông thường các nụ tam thất được hình thành sau 20 ngày khi mà cây bắt đầu đâm chồi nảy nụ. Cuống hoa thường rất ngắn, nụ đều tuy nhiên lại nhỏ, kích thước bằng nửa hạt gạo. 

- Tuy nhiên, nụ hoa tam thất bao tử vẫn được đánh giá tương đương với hoa tam thất bao tử về công dụng đối với sức khỏe

Hoa tam thất bao tử

- Đây là một trong những loại hoa còn nguyên chùm, cánh hoa vẫn chưa bung ra, hoa được hình thành sau 30 ngày.

- Hoa tam thất bao tử được rất nhiều người lựa chọn, sử dụng nhất vì có mùi vị thơm ngon, hoa không bị vụn, nát do các đài hoa vẫn chưa nở bung ra hết.

Hoa tam thất già

- Hoa tam thất già là loại hoa nguyên chùm hoặc rừng từng bông ra, hoa thường đã nở bung cho nên thấy rõ cả nhụy hoa cũng như đài hoa. Loại hoa này thường được hình thành sau 35 ngày nhiều hơn 2 loại kia.

- Hoa tam thất già vẫn thường bị vụn, mùi vị cũng không được thơm ngon giống như hoa tam thất bao tử. Mọi người cũng ít chọn mua loại này hơn và giá thấp hơn 2 loại kia.

Cách sử dụng cho từng loại hoa tam thất

Thông thường, muốn phát huy tối đa hiệu quả thì việc sử dụng hoa tam thất cho từng loại cũng khác nhau và mọi người có thể tham khảo.

Hoa tam thất già

- Theo một số kinh nghiệm dân gian thì hoa tam thất già vẫn được dùng để hãm nước uống chứ không đem nấu trực tiếp.

- Sử dụng 5 - 7g hoa tam thất già đem pha cùng 500ml nước sôi, mọi người có thể uống thay trà hàng ngày sẽ rất tốt.

Hoa tam thất bao tử

- Sử dụng 5g hoa tam thất bao tử đem hãm với nước sôi để uống trong ngày, tốt nhất nên uống trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng.

- Sử dụng 5g hoa tam thất bao tử đem rửa sạch băm chung với thịt rồi chưng cách thủy lên cho chín, mỗi ngày ăn 2 lần sẽ rất tốt.

- Sử dụng 5g nụ hoa tam thất bao tử đem rửa sạch băm nhỏ rồi hòa chung với nước cháo loãng để dùng hàng ngày sẽ rất tốt.

Lưu ý: Đối với nụ tam thất bao tử mọi người có thể sử dụng giống như hoa tam thất bao tử đều mang lại những hiệu quả rất tốt.

Thuốc Nam Tây Nguyên là đơn vị cung cấp các loại thảo dược toàn quốc tốt nhất hiện nay. Sản phẩm được ThuocNamTayNguyen.Com thu hoạch và sây khô đóng gói cẩn thận, 100% nguyên chất từ thiên nhiên. Đảm bảo chất lượng phục vụ người bệnh tốt nhất, đội ngũ tư vấn nhiệt tình chu đáo.

Liên hệ đặt hàng:  09 05 06 3331 

Cửa hàng chính: 1236 Kha Vạn cân, Linh Trung, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hàng hóa đảm bảo chất lượng,  vệ sinh an toàn thực phẩm,  không có chất bảo quản, nguồn gốc rỏ ràng, được đổi trả hàng miễn phí, hoàn tiền lại 100% , mọi ý kiến đóng góp và khiếu nại chất lượng dịch vụ xin gọi về đường dây nóng của công ty, số diện thoại là 09 05 06 3331(Anh An)

TAGS :

bán nụ hoa tam thất, bệnh mất ngủ, cách sử dụng hoa tam thất, công dụng nụ hoa tam thất, hoa tam thất, nu hoa tam that, nụ hoa tam thất, nu tam that, nụ tam thất, tác dụng của hoa tam thất, tác dụng nụ hoa tam thất

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DMCA.com Protection Status