Hoa tam thất được có mấy loại? Hướng dẫn cách sử dụng cho từng loại

Hoa tam thất có mấy loại?

Thông thường hoa tam thất sẽ chia ra làm 3 loại đó là nụ tam thất bao tử, hoa tam thất bao tử và hoa tam thất già mỗi loại sẽ có một công dụng riêng đối với sức khỏe

Nụ tam thất bao tử

- Thông thường các nụ tam thất được hình thành sau 20 ngày khi mà cây bắt đầu đâm chồi nảy nụ. Cuống hoa thường rất ngắn, nụ đều tuy nhiên lại nhỏ, kích thước bằng nửa hạt gạo. 

- Tuy nhiên, nụ hoa tam thất bao tử vẫn được đánh giá tương đương với hoa tam thất bao tử về công dụng đối với sức khỏe

Hoa tam thất bao tử

- Đây là một trong những loại hoa còn nguyên chùm, cánh hoa vẫn chưa bung ra, hoa được hình thành sau 30 ngày.

- Hoa tam thất bao tử được rất nhiều người lựa chọn, sử dụng nhất vì có mùi vị thơm ngon, hoa không bị vụn, nát do các đài hoa vẫn chưa nở bung ra hết.

Hoa tam thất già

- Hoa tam thất già là loại hoa nguyên chùm hoặc rừng từng bông ra, hoa thường đã nở bung cho nên thấy rõ cả nhụy hoa cũng như đài hoa. Loại hoa này thường được hình thành sau 35 ngày nhiều hơn 2 loại kia.

- Hoa tam thất già vẫn thường bị vụn, mùi vị cũng không được thơm ngon giống như hoa tam thất bao tử. Mọi người cũng ít chọn mua loại này hơn và giá thấp hơn 2 loại kia.

Cách sử dụng cho từng loại hoa tam thất

Thông thường, muốn phát huy tối đa hiệu quả thì việc sử dụng hoa tam thất cho từng loại cũng khác nhau và mọi người có thể tham khảo.

Hoa tam thất già

- Theo một số kinh nghiệm dân gian thì hoa tam thất già vẫn được dùng để hãm nước uống chứ không đem nấu trực tiếp.

- Sử dụng 5 - 7g hoa tam thất già đem pha cùng 500ml nước sôi, mọi người có thể uống thay trà hàng ngày sẽ rất tốt.

Hoa tam thất bao tử

- Sử dụng 5g hoa tam thất bao tử đem hãm với nước sôi để uống trong ngày, tốt nhất nên uống trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng.

- Sử dụng 5g hoa tam thất bao tử đem rửa sạch băm chung với thịt rồi chưng cách thủy lên cho chín, mỗi ngày ăn 2 lần sẽ rất tốt.

- Sử dụng 5g nụ hoa tam thất bao tử đem rửa sạch băm nhỏ rồi hòa chung với nước cháo loãng để dùng hàng ngày sẽ rất tốt.

Lưu ý: Đối với nụ tam thất bao tử mọi người có thể sử dụng giống như hoa tam thất bao tử đều mang lại những hiệu quả rất tốt.

bán nụ hoa tam thất bệnh mất ngủ cách sử dụng hoa tam thất công dụng nụ hoa tam thất hoa tam thất nu hoa tam that nụ hoa tam thất nu tam that nụ tam thất tác dụng của hoa tam thất tác dụng nụ hoa tam thất
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.