Hoa hòe chữa mất ngủ hiệu quả giúp giấc ngủ được sâu giấc hơn

Tìm hiểu về tình trạng mất ngủ

- Ngủ là hoạt động tự nhiên được diễn ra theo định kỳ lúc này vận động, cảm giác được tạm hoãn lại ở một mức tương đối.

- Thông thường thời gian ngủ của người bình thường là 7 đến 8 tiếng mỗi đêm. Một giấc ngủ chất lượng cần ngủ đủ giờ, sâu giấc, thấy khỏe khoắn khi thức dậy...

- Đối với bệnh mất ngủ sẽ có các dấu hiệu như khó duy trì giấc ngủ, dậy quá sớm, khó vào giấc ngủ, ngủ dậy nhưng vẫn thấy mệt mỏi, tỉnh dậy nhiều lần trong đêm.

- Nếu ngủ không đủ giấc sẽ gây buồn ngủ, vẻ mặt kém linh hoạt, mệt mỏi, trầm cảm, giảm sự chú ý, dễ cáu gắt. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng làm việc.

Điều trị mất ngủ bằng hoa hòe

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị mất ngủ bằng các loại thuốc Tây Y nhưng lại gây nguy hiểm đối với sức khỏe. Tuy nhiên, việc dùng các thảo dược thiên nhiên sẽ là cách được áp dụng và mang lại hiệu quả cao nhất.

- Hoa hòe được đánh giá là một vị thảo dược có tính thanh mát, vị ngọt, rất dễ uống và đặc biệt công dụng của hoa hòe mang đến với sức khỏe rất đa dạng. Trong đó, việc điều trị mất ngủ được xem là rất hiệu quả.

- Đông Y cho rằng hoa hòe giúp hạ huyết áp, cầm máu, chống lại tai biến mạch máu não, chữa bệnh trĩ, giảm triệu chứng liên quan đến việc bài tiết. Đặc biệt, hoa hòe chữa mất ngủ đặc biệt là mất ngủ kinh niên rất tốt.

- Khoa học chứng minh bên trong hoa hòe chứa khoảng 10 đến 30% hợp chất glucozit, các glucose có khả năng hỗ trợ các mạch máu, tốt cho giấc ngủ. Cho nên từ lâu Y học đã cho rằng hoa hòe có khả năng chữa mất ngủ.

- Bên trong tinh chất của hoa hòe cũng được vận dụng bởi các thành phần của nhóm dược phẩm chữa mất ngủ. Giúp cho giấc ngủ ngủ có thể ngon hơn, sâu hơn và dễ dàng đi vào được giấc ngủ.

Sử dụng hoa hòe chữa mất ngủ đúng cách?

- Chuẩn bị khoảng 40g hoa hòe, 40g hạt cây muồng tất cả bạn đem sấy khô rồi tán thành dạng bột mịn. 

- Mỗi lần chỉ cần dùng 5g bột đem hãm cùng với nước sôi để uống, mỗi ngày khoảng 2 lần là tốt nhất giống như trà hoa hòe vậy.

- Hoa hòe chữa bệnh rất hiệu quả cho nên thời gian gần đây được sử dụng ngày càng phổ biến hơn trong đời sống.

bán nụ hoa hòe bệnh cao huyết áp bệnh mất ngủ cách sử dụng hoa hòe cong dung hoa hoe công dụng hoa hòe hoa hoe hoa hòe nu hoa hoe nụ hoa hòe tac dung hoa hoe tác dụng hoa hòe
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.