Hoa đu đủ đực chữa bệnh gì? Cách dùng cho từng trường hợp bệnh

Hoa đu đủ đực chữa bệnh gì?

Tác dụng của hoa đu đủ đực đối với sức khỏe rất phong phú, đa dạng đã được Y học chứng minh qua một số nghiên cứu. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem loại hoa này chữa những căn bệnh gì ngay dưới đây:

- Ở trong dân gian từ xa xưa thì hoa đu đủ đực dùng làm thuốc để chữa ho, ho mất tiếng, ho gà, hạ sốt một cách hiệu quả nhất.

- Trong Đông Y đã sử dụng để chữa giun sán, sỏi thận, chữa đái rắt, đau niệu đạo mang lại những hiệu quả tuyệt vời cho người dùng.

- Tại nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng thuốc nam hoa đu đủ đực có thể phòng ngừa căn bệnh ung thư. Trong vị thuốc này có chứa hợp chất isothiocyanates có khả năng ức chế sự lan truyền, phát triển các tế bào ung thư như ung thư bạch cầu, ung thư phổi, ung vú, tuyến tiền liệt mà ít vị thuốc nào có được

Cách sử dụng hoa đu đủ đực từng trường hợp bệnh

Với những công dụng tuyệt vời mà vị thuốc này mang đến cho sức khỏe, hiện nay sử dụng hoa đu đủ đực trong cuộc sống rất phổ biến:

- Chữa ung thư: Sử dụng 30gr hoa đu đủ đực đem sắc cùng với 1 lít nước, Khi còn lại khoảng 500ml thì bạn chia đều ra để uống trong ngày.

- Chữa sỏi thận: Sử dụng 20gr hoa đu đủ tươi đem giã nát ra lấy nước uống hàng ngày, sẽ giúp đánh tan sỏi thận chỉ trong một thời gian ngắn.

- Chữa ho gà: Sử dụng 20gr hoa đu đủ đực, 12gr phèn phi, 20gr vỏ quýt lâu năm, 20gr vỏ rễ dâu, 12gr bách bộ đem tán nhỏ, rây bột mịn uống.

- Chữa ho, mất tiếng, viêm cuống phổi: Sử dụng 15gr hoa đu đủ đực, 15gr lá hẹ, 10gr hạt chanh, 20ml nước. Nghiền nát hỗn hợp, thêm chút mật ong hoặc đường kính uống trong ngày sẽ nhanh phát huy hiệu quả.

- Chữa đau niệu đạo, đái rắt: Sử dụng 40gr hoa đu đủ đực khô, 40gr đậu đen, 4gr phác tiêu, 50gr lá bạc thau sắc lấy nước uống trong 3 ngày, khi đói bụng là tốt nhất mà mọi người nên tiến hành.

- Chữa rắn cắn: Sử dụng 20gr rễ đu đủ đực, 10gr lá xuyên tiêu, 5 hạt hồng bì giã nhỏ đem trộn cùng với nước cho người bệnh uống sẽ rất tốt.

ban hoa du du duc bán hoa đu đủ đực cách sử dụng hoa đu đủ đực công dụng hoa đu đủ đực hoa du du duc hoa đu đủ đực tac dung hoa du du duc tác dụng hoa đu đủ đực
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.