Hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan bằng cây xạ đen mang đến hiệu quả cao

Công dụng cây xạ đen hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan

Cây xạ đen từ lâu đã được sử dụng như một vị thuốc hỗ trợ điều trị ung thư, cao huyết áp và các bệnh về gan. Hiện nay Y học đã chứng minh được công dụng cây xạ đen trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan một cách hiệu quả:

- Xạ đen sẽ có vị đắng chát, tính hàn cho nên mang đến tác dụng dụng điều trị các chứng ung nhọt, ung thũng và tiêu độc cho cơ thể. Ngoài ra, cây thuốc này còn làm giảm dịch tiết trong xơ gan cổ trướng hiệu quả.

- Cây xạ đen còn chứa hợp chất Flavonoid có khả năng chống lại oxy hóa rất mạnh, tiêu diệt các gốc tự do đối với người mắc bệnh gan. Xạ đen còn giúp giải độc, làm mát gan và tiêu hạch còn có thể điều hòa huyết áp, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

- Đối với căn bệnh ung thư gan thì cây xạ đen có tác dụng ức chế các tế bào ung thư, hạn chế sự phát triển của các khối u ác tính tốt nhất. Điều này được chứng minh trong các nghiên cứu khoa học ở nước ta.

Cách sử dụng cây xạ đen trong điều trị bệnh gan

Với những công dụng tuyệt vời mà cây thuốc nam này mang đến cho người dùng. Tuy nhiên, cần có cách sử dụng cây xạ đen đúng liều lượng, đúng cách để phát huy tối đa hiệu quả:

Sắc nước uống

- Nguyên liệu:

50g thân lá xạ đen

1 lít nước

- Cách làm: 

Bạn đem thân và lá xạ đen sắc cùng với nước đến khi cạn thì bạn để nguội, nên chia ra nhiều lần để uống trong ngày.

Phần bã trên bạn có thể đem đi sắc thêm 1 - 2 lần nữa, để các hoạt chất bên trong thân và lá xạ đen được tiết ra hết.

Kết hợp các vị thuốc khác

- Nguyên liệu:

50 - 60g lá thân cây xạ đen

20g bán chi liên

40g bạch hoa xà thiệt thảo

- Cách làm:

Đem cây xạ đen khô, bán chi liên, bạch hoa xà thiệt thảo rửa sạch sắc cùng 1.5 lít nước, bạn để lửa nhỏ và tiến hành đun sôi trong khoảng 15 - 20 phút.

Khi thấy nước đã cạn gần hết bạn chắt lấy nước, chia đều ra để uống trong ngày. Nên sử dụng thường xuyên để phát huy tối đa hiệu quả mà cây thuốc này mang lại.

Lưu ý khi sử dụng cây xạ đen trong điều trị bệnh gan

Thật ra tác dụng phụ cây xạ đen không hề có nhưng mọi người nên lưu ý đến một số điểm để không ảnh hưởng sức khỏe người bệnh:

- Trong thời gian dùng xạ đen không được ăn rau muống vì có thể giảm đi hiệu quả chữa bệnh của cây thuốc nam này.

- Tuyệt đối không uống rượu bia, chất có ga, kích thích vì có thể làm tổn hại đến gan, làm tăng gánh nặng đối với gan.

- Thông thường xạ đen cần sử dụng liên tục trong 3 - 6 tháng mới có thể phát huy tối việc điều trị bệnh gan nên mọi người cần kiên trì.

bán cây xạ đen bệnh ung thư cách sử dụng cây xạ đen cay xa den cây xạ đen cong dung cay xa den công dụng cây xạ đen tac dung cay xa den tác dụng cây xạ đen
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.