Hạt methi ấn độ loại thảo dược quý tốt cho bệnh gan nhiễm mỡ

Hạt methi ấn độ không chỉ là vị thuốc điều trị tiểu đường, loại bỏ các cholesterol xấu, lợi sữa mà còn có rất tốt đối với bệnh nhân mắc gan nhiễm mỡ.

Đặc điểm của hạt methi ấn độ

- Loại hạt này còn được gọi với một số tên gọi khác hạt Hồ Lô Ba

- Tên gọi khoa học Fenugreek, Foenum - Graecum, thuộc họ nhà Đậu

- Đối với loại cây methi khi trưởng thành sẽ cao khoảng 30 đến 60cm.

- Loại cây này vẫn thường thu hoạch hai mùa khác nhau trong năm.

- Hạt methi ấn độ thường có màu vàng, hổ phách, thường có vị cay đắng.

- Được trồng tại các nước như Pakistan, Argentina, Pháp, Ai Cập, Ấn Độ...

Bệnh gan nhiễm mỡ là bệnh gì?

- Gan nhiễm mỡ chính là khối lượng lớn chất béo chiếm 5% trọng lượng của gan, căn bệnh này gây ra bởi việc sự rối loạn chuyển hóa lipid tại bệnh nhân mắc béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường...

- Gan nhiễm mỡ thường không có những triệu chứng rõ ràng chỉ khi sự tích tụ mỡ trong gan xảy ra nhanh chóng thì màng ngoài gan trở nên cứng nên người bệnh cảm thấy đau dữ dội đặc biệt ở tế bào gan.

- Nếu bệnh trở nên trầm trọng có thể xảy ra một số triệu chứng như mệt mỏi, khó chịu, chán ăn và gan nhiễm mỡ có thể phát triển thành xơ gan.

- Ngoài những cách điều trị bệnh bằng tây y bệnh nhân còn có thể sử dụng thêm thảo dược methi ấn độ để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hạt methi ấn độ điều trị gan nhiễm mỡ rất tốt

- Gan nhiễm mỡ thực chất không chỉ là hiện tượng tích tụ quá nhiều chất béo nên điều quan trọng cần loại bỏ được các yếu tố dẫn đến bệnh.

- Bạn cần lập ra một chế độ ăn uống cũng như thể dục thể thao tốt nhất do đó trong bữa ăn nên ưu tiên ăn thêm các loại rau cũng như hạn chế các loại mỡ động vật.

- Sử dụng thêm hạt methi bởi sản phẩm này đươc biết chỉ chứa khoảng 26.2% lipid trong đó có 5.8% lipid không no cho nên sẽ không gây hại đối với gan.

- Đặc biệt, có khả năng giảm nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể xuống mức thấp nhất từ đây có thể bảo vệ được tế bào gan dưới những tác nhân gây hại.

- Ngoài ra, công dụng của hạt methi ấn độ còn biết đến với điều trị bệnh tiểu đường, giảm các cholesterol, điều trị ung thư, lợi sữa rất tốt.

Cách sử dụng hạt methi ấn độ tốt nhất

- Phương pháp 1: Sao vàng hạt methi ấn độ đến khi thơm, lấy 5 - 7g đem sắc 500ml nước để uống hàng ngày bởi công dụng hạt methi rất tốt.

- Phương pháp 2: Đem hạt methi ấn độ xay nhuyễn thành dạng bột, mỗi ngày dùng 1 muỗng bột hòa tan 250ml nước sôi để uống.

- Phương pháp 3: Nghiền nát 3 - 5g hạt methi ấn độ rồi hòa chung 250ml nước sôi, khuấy đều lên để uống.

- Phương pháp 4: Dùng 15g hạt methi ấn độ đem nấu cùng với cháo, hấp cơm, làm sinh tố để ăn hàng ngày.

bán hạt me thi cách sử dụng hạt methi ấn độ cong dung hat me thi công dụng hạt me thi hat me thi hạt me thi hat methi an do hạt methi ấn độ tac dung hat me thi tác dụng hạt me thi tác dụng hạt methi ấn độ
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.