Hạt methi ấn độ giúp lợi sữa sau sinh, cải thiện chất lượng sữa mẹ

Hạt methi ấn độ được xem là "thần dược" đối với sức khỏe người dùng. Đặc biệt, còn giúp lợi sữa sau sinh và cải thiện chất lượng của nguồn sữa của mẹ.

Đặc điểm của hạt methi ấn độ

- Hạt methi ấn độ còn có một số tên gọi khác như hạt Hồ Lô Ba

- Thường có tên gọi khoa học là Fenugreek hay Foenum - Graecum, thuộc họ nhà Đậu

- Cây methi khi trưởng thành sẽ cao khoảng 30 đến 60cm, thu hoạch hai mùa trong năm.

- Hạt methi ấn độ thông thường sẽ có màu vàng, hổ phách, thường có vị cay đắng giống như nghệ tuy nhiên lại có một loại mùi thơm đặc biệt.

- Cây methi được xếp vào loại cây bán khô hạn, được trồng tại các nước như Pakistan, Argentina, Pháp, Ai Cập, Ấn Độ... 

Dinh dưỡng bên trong hạt methi ấn độ

- Hạt methi ấn độ có chứa khoảng 26.2% protein, 44.1% carbohydrate, 7.2% chất xơ, nhiều loại vitamin, khoáng chất cho sức khỏe.

- Với lượng hydroxyisoleucine có thể sản sinh ra các insulin khi mà lượng đường bên trong cơ thể có thể tăng cao lên.

- Đặc biệt, những nguồn dinh dưỡng bên trong hạt methi ấn độ còn có khả năng cải thiện chất lượng nguồn sữa mẹ tốt nhất.

Tác dụng hạt methi ấn độ trong việc lợi sữa

- Qua các nghiên cứu đã chỉ ra được bên trong hạt methi có chứa một loại dầu có khả năng kích thích sản sinh ra các loại sữa mẹ một cách tự nhiên.

- Còn đối với phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ có thể dùng thảo dược methi trong thời gian cho con bú để giúp tăng lượng sữa tiết ra.

- Việc sử dụng hạt methi ấn độ còn giúp các mẹ bầu có được một làn da trắng sáng, hồng hào nhất có thể. Các bạn có thể dùng để ăn hoặc uống, làm gia vị đều được hết.

- Công dụng của hạt methi trong việc lợi sữa đã được rất nhiều người biết đến và áp dụng nên mọi người có thể yên tâm sử dụng hàng ngày mà không sợ gây hại.

- Nếu muốn làm giảm được vị đắng của hạt methi ấn độ và tăng mùi thơm có thể đem rang chúng lên trong chảo đến khi nóng lên là được.

Cách sử dụng hạt methi ấn độ

- Đem 100g thảo dược methi ấn độ đem sao vàng rồi tán thành dạng bột mịn, mỗi lần dùng khoảng 2 - 3 thìa bột cho vào cốc pha cùng với chút nước nóng.

- Mọi người có thể pha giống như trà để uống cũng được, chắc chắn chỉ dùng trong một thời gian lượng sữa sẽ được tăng cường lại.

- Các mẹ sau sinh nên uống để cải thiện tốt nhất chất lượng nguồn sữa mẹ để bé có thể phát triển một cách toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ.

bán hạt me thi cách sử dụng hạt methi ấn độ cong dung hat me thi công dụng hạt me thi hat me thi hạt me thi hat methi an do hạt methi ấn độ tac dung hat me thi tác dụng hạt me thi tác dụng hạt methi ấn độ
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
binh-luan

Almeda

04 November, 2022 04:56 PM
324
binh-luan

Julianne

26 June, 2022 03:23 AM
websites
binh-luan

Mai thăng

16 July, 2020 04:08 PM
Bao nhiêu tiền 1 ký ạ
binh-luan

Vũ thị thoa

18 March, 2020 11:16 AM
Bao nhiêu 1kg ạ
binh-luan

Lê thị hồng tuyết

04 February, 2020 08:59 AM
bao nhiêu tiền 1kg hạt methi vậy a