Giảo cổ lam và những lưu ý trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn

Hiện nay, giảo cổ lam được người dân sử dụng để hỗ trợ điều trị nhiều bệnh. Tuy nhiên, cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để đạt hiệu quả tốt nhất.

Giảo cổ lam có những tác dụng gì?

- Làm hạ mỡ máu, ổn định huyết áp, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu.

- Phòng ngừa những biến chứng về não và tim mạch.

- Tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa sự hình thành, phát triển của khối u.

- Chống lão hóa, tăng khả năng làm việc và giảm mệt mỏi, căng thẳng.

- Tăng cường máu lên não, giúp ngủ ngon hơn.

- Tăng cường chức năng giải độc gan.

- Giảo cổ lam còn có tác dụng ngăn ngừa chứng lú lẫn, kém minh mẫn ở người già.

Những lưu ý khi sử dụng giảo cổ lam

Mặc dù giảo cổ lam có nhiều tác dụng chữa bệnh tuyệt vời, nhưng để tránh các tác dụng phụ và đạt hiệu quả tốt nhất thì nên lưu ý những vấn đề sau:

1. Không sử dụng giảo cổ lam sau 19 giờ

- Thành phần chính của giảo cổ lam là saponin với hàm lượng cao gấp 3 - 4 lần nhâm sâm. Do đó, sẽ giúp chống suy nhược cơ thể, gây hưng phần thần kinh dẫn đến hiện tượng tỉnh táo và khó ngủ.

- Vì vậy, không nên dùng giảo cổ lam sau 19 giờ, thời gian tốt nhất là vào buổi sáng hoặc có thể đầu giờ chiều và tránh dùng trước khi đi ngủ.

2. Không dùng cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú

- Thành phần saponin trong giảo cổ lam có tính chất hoạt huyết mạnh nên tuyệt đối không dùng cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

- Ngoài ra, cả trẻ nhỏ, phụ nữ trong giai đoạn kinh nguyệt, người đang dùng thuốc làm suy giảm miễn dịch và thuốc chống loại thải trong thời gian cấy ghép phủ tạng đều không được dùng.

3. Lưu ý với người bị huyết áp thấp

- Theo các nghiên cứu khoa học, khi sử dụng giảo cổ lam thì cơ thể sẽ sản xuất ra oxit nitric nhiều hơn đối với mức bình thường. Cơ chế này giúp hạ huyết áp và rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao.

- Vì vậy, đối với người huyết áp thấp nên dùng giảo cổ lam với liều lượng hạn chế, không dùng khi đói và có thể thêm vài lát gừng để tránh tụt huyết áp.

4. Không lạm dụng giảo cổ lam

- Nếu lạm dụng sử dụng giảo cổ lam quá liều lượng cho phép sẽ phản tác dụng và gây ảnh hưởng đối với sức khỏe.

- Đối với người bình thường dùng 30 - 45g giảo cổ lam khô/ngày và chia làm 3 lần dùng sao các bữa ăn.

- Đối với người cao huyết áp, liều lượng tùy thuộc vào tình trạng bệnh nhưng không quá 60g giảo cổ lam/người/ngày. Đặc biệt, dùng quá 100g/người/ngày sẽ rất nguy hiểm. 

5. Chọn mua giảo cổ lam ở những cơ sở uy tín

- Việc mua giảo cổ lam ở các địa chỉ uy tín sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Đồng thời, sẽ không phải lo lắng về giá thành của sản phẩm.

bán giảo cổ lam cong dung giao co lam công dụng giảo cổ lam giao co lam giảo cổ lam lưu ý khi dùng giảo cổ lam tac dung giao co lam tác dụng giảo cổ lam
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.