Giải đáp thắc mắc: Có nên dùng cà gai leo thường xuyên hằng ngày

Công dụng của cà gai leo

Trong cây thuốc này có chứa hợp chất Glycoalcaloid và Ancoloit cho nên công dụng của cà gai leo mang đến cho sức khỏe người dùng:

- Đây là vị thuốc giúp bảo vệ các tế bào gan tốt nhất hiện nay. Có khả năng tiêu diệt các virus viêm gan B cao, hạ men gan về mức cân bằng tốt nhất.

- Làm giảm tình trạng tê thấp, đau nhức xương khớp. Chữa tình trạng hen suyễn và ho gà một cách nhanh chóng.

- Trị sâu răng, chảy máu chân răng. Ngoài ra, còn có thể chữa rắn cắn hiệu quả mà ít vị thuốc nào có được.

- Giúp giải rượu bia nhanh chóng, chỉ cần ngậm rễ hoặc uống nước cà gai leo trước khi đi nhậu hay sau nhậu sẽ rất hiệu quả.

Có nên dùng cà gai leo thường xuyên không?

Với những công dụng tuyệt vời như trên nhưng một số người lại thắc mắc không biết dùng cà gai leo thường xuyên có gây hại hay không?

- Ở một số nghiên cứu liên quan đến tác dụng cà gai leo đã cho biết rằng, không tìm ra bất cứ tác dụng phụ của cà gai leo đối với sức khỏe nào hết. Cho nên khi sử dụng lâu dài cũng không ảnh hưởng đến bất cứ cơ quan nào trên cơ thể như các loại thuốc tây.

- Chữa một số bệnh lý đặc biệt liên quan đến gan thì cần khoảng thời gian dài. Cây thuốc này mang đến những hiệu quả chữa trị bệnh gan.

- Cho nên mọi người có thể sử dụng cà gai leo thường xuyên, mỗi ngày thay cho nước uống hay các loại trà mọi người vẫn thường dùng trước đây. Uống mà không sợ bị ảnh hưởng đến thể trạng, không lo ảnh hưởng đến bộ phận khác hay không lo mất ngủ.

- Tuy nhiên, cà gai leo vẫn là cây thuốc nam cần được sử dụng đúng liều lượng, tránh gây ra một số hậu quả không mong muốn khi dùng quá liều lượng cho phép.

Lưu ý khi sử dụng cà gai leo

Với những công dụng tuyệt vời mà cà gai leo này mang lại cũng nên lưu ý một số điểm để có thể sử dụng tốt nhất:

- Trẻ em dưới 6 tuổi không nên cho dùng vì trong cây thuốc này chứa hàm lượng một số chất không tốt đối với trẻ nhỏ.

- Phụ nữ mang thai đang cho con bú không nên sử dụng, nếu có nhu cầu nên tìm gặp bác sĩ để được tư vấn trước.

- Không nên lạm dụng cây thuốc này chữa bệnh, làm đẹp. Việc lạm dụng tác dụng sẽ không như mong muốn mà còn ảnh hưởng sức khỏe.

- Những người điều trị thuốc tây y không được tự ý bỏ thuốc để sử dụng cà gai leo. Mọi người nên kết hợp 2 phương pháp để phát huy công dụng chữa bệnh.

ca gai leo cà gai leo ca gai leo chua gan cong dung ca gai leo công dụng cà gai leo sử dụng cà gai leo
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.