Diệp hạ châu vị thuốc điều trị bệnh gan hiệu quả nhất hiện nay

Thành phần hóa học của diệp hạ châu

- Diệp hạ châu có chứa khoảng 0.05% chất hypophyllanthin, 0.35% phyllathin. Ngoài ra còn chứa phylteralin, nirtetralin và niranthin rất tốt đối với sức khỏe của con người.

- Đặc biệt cây thuốc này còn chứa các hợp chất như Alcaloid, Flavonoid, Lignan rất tốt đối với gan, giúp loại bỏ các chất độc bên trong gan ra khỏi cơ thể người dùng.

Tác dụng của diệp hạ châu trong điều trị bệnh gan

Với những hợp chất như trên thì tác dụng của diệp hạ châu mang đến cho con người rất phong phú. Đặc biệt trong việc hỗ trợ và điều trị các bệnh về gan mà mọi người nên biết:

- Giúp tăng cường một số chức năng về gan trong trường hợp gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan, gan suy yếu do hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia hoặc dùng các loại thuốc gây độc tính bên trong tế bào gan.

- Đối với viêm gan siêu vi thì diệp hạ châu đắng còn làm hạ men gan, ức chế sự phát triển bên trong virus gây ra viêm gan và tăng cường các chức năng gan.

- Y học cổ truyền đã chứng minh rằng vị thuốc này có tính mát, vị đắng, hơi ngọt cho nên có thể giải độc gan, giúp tiêu viêm và kích thích tiêu hóa rất tốt.

- Y học hiện đại chứng minh rằng vị đắng bên trong diệp hạ châu có thể làm tăng lượng Glutathione giúp bảo vệ gan đối với những người thường uống bia rượu.

- Vị thuốc này còn giúp bảo vệ các tế bào gan, điều trị men gan cao, tăng cường hệ miễn dịch và làm giảm nám da, sạm da do gan gây ra.

Cách sử dụng diệp hạ châu điều trị bệnh gan

Từ lâu mọi người đã biết đến việc uống diệp hạ châu hàng ngày mang đến những công dụng tuyệt vời. Tuy nhiên, muốn phát huy hiệu quả nên dùng đúng cách, đúng liều lượng:

- Chữa xơ gan: Sử dụng 100g cây chó đẻ sao vàng sắc cùng 1 lít nước đến khi còn lại 600ml bạn chia làm 3 lần để uống trong ngày. Có thể cho vào 150g đường vào nước để dễ uống, khi dùng nên tránh ăn mặn, bổ sung nhiều thực phẩm như cá, trứng, thịt.

- Chữa viêm gan: Sử dụng 30g cây chó đẻ, 12g hạ thảo khô, 8g chi tử, 12g nhân trần đem sắc để lấy nước uống, nên dùng liên tục trong 1 tháng sẽ phát huy hiệu quả.

- Chữa suy gan: Sử dụng 20g diệp hạ châu khô, 20g cam thảo đem sắc lấy nước uống thay nước lọc hàng ngày nhanh mang đến hiệu quả.

- Chữa viêm gan virus: Sử dụng 20 - 40g diệp hạ châu rửa sạch sắc cùng 300l nước, khi nước sôi thì bạn tắt bếp có thêm chút đường để uống cho bớt đắng.

bán diệp hạ châu bệnh gan cách sử dụng diệp hạ châu cây chó đẻ răng cưa cong dung diep ha chau công dụng diệp hạ châu diep ha chau diệp hạ châu tác dụng của diệp hạ châu tac dung diep ha chau tác dụng diệp hạ châu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.