Diệp hạ châu hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường ai cũng nên biết

Tác dụng của diệp hạ châu điều trị bệnh tiểu đường

- Theo Đông Y thì diệp hạ châu có vị đắng, hơi ngọt, tính mát nên giúp thanh an lương huyết. Ngoài ra, còn giúp lợi tiểu, giải độc, sát trùng.

- Tác dụng của diệp hạ châu đối với bệnh nhân tiểu đường như chữa viêm gan một trong những căn bệnh xảy ra ở người tiểu đường. Đặc biệt, đối với những người mắc bệnh lâu năm mà bị ảnh hưởng khi uống thuốc tây nên sử dụng.

- Diệp hạ châu giúp bảo vệ gan bằng việc chứa các hợp chất như Flavonoid, Tamin, Tritequen, Lignan, Phenol, Axit hữu cơ, các kháng nguyên HBsAg trong cây thuốc này còn giúp kháng lại các loại virus viêm gan B hiệu quả.

- Diệp hạ châu hỗ trợ các vấn đề trong cơ thể như chống viêm, giảm đau, phục hồi các chức năng gan thận, giảm lượng cholesterol trong máu. Nếu muốn dùng diệp hạ châu chữa bệnh tiểu đường nên kết hợp thêm các cây thuốc nam khác.

- Khi dùng cây thuốc này hàng ngày sẽ cân bằng đường huyết, tránh các biến chứng do tiểu đường gây ra. Đối với những người mắc tiều đường bị đua gan thận, hãn nhiễm mỡ hay mỡ han tăng cao có thể dùng để phục hồi chức năng gan.

- Người mắc tiểu đường cũng nên chú ý vấn đề béo phì vì có thể gây ra bệnh mỡ máu, đây là căn bệnh đi chung cùng tiểu đường và gây ra các biến chứng nguy hiểm. Cây chó đẻ vừa giúp giảm cân lại điều trị được mỡ máu hoặc gan nhiễm mỡ.

- Người mắc tiểu đường thì chức năng đào thải ở gan rất yếu cho nên sử dụng diệp hạ châu sẽ giúp thanh lọc các độc tố, chất hóa học, phục hồi chức năng gan. Đông Y, cho rằng đây là một cây thuốc nam giúp bảo vệ gan, thanh lọc cơ thể tốt nhất.

Bài thuốc từ diệp hạ điều trị bệnh tiểu đường

- Sử dụng khoảng 10g diệp hạ châu khô, 10g cam thảo đem rửa sạch cho vào trong ấm sắc cùng với khoảng 1 lít nước.

- Sắc trên ngọn lửa nhỏ đến khi còn lại khoảng 600ml nước thì tắt bếp. Chia đều phần nước đã nấu ra để uống hàng ngày sẽ điều trị bệnh.

Lưu ý: Đây là cây thuốc nam cho nên cần kiên trì sử dụng trong một thời gian dài để mang lại hiệu quả tốt nhất.

bán diệp hạ châu bệnh gan bệnh tiểu đường cây chó đẻ cong dung diep ha chau công dụng diệp hạ châu diep ha chau diệp hạ châu tác dụng của diệp hạ châu tac dung diep ha chau tác dụng diệp hạ châu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.