Điểm danh 5 cây thuốc nam giúp trị bệnh gan hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, xuất hiện rất nhiều cách hỗ trợ điều trị bệnh gan bằng phương pháp Tây y. Tuy nhiên, không đảm bảo an toàn khi sử dụng, chi phí đắt đỏ và có thể gây ra một số tác dụng phụ. Vì vậy, nhiều người đang dần chuyển sang sử dụng các bài thuốc từ dân gian. Dưới đây là 5 cây thuốc nam giúp trị bệnh gan tốt nhất hiện nay.

1. Cây an xoa

- Cây an xoa có tác dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả nhiều bệnh lý về gan như xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, viêm gan B,C và thậm chí cả ung thư gan. Không những thế, còn giúp bảo vệ tế bào gan một cách tốt nhất.

- Dùng khoảng 100g cây an xoa khô sắc cùng 1 lít nước còn lại 0,8 lít và uống nhiều lần trong ngày. Hoặc kết hợp với rễ cây mật nhân, cà gai leo, cây xạ đen,...để tăng hiệu quả điều trị bệnh.

2. Cây nhọ nồi

- Cây nhọ nồi hay cây cỏ mực thường được biết đến trong các bài thuốc giúp cầm máu. Tuy nhiên, ít ai biết đến tác dụng chữa gan nhiễm mỡ, xơ gan, giảm men gan và hạn chế tổn thương gan của cây thuốc này.

- Dùng khoảng 30g cây nhọ nồi, 15g đương quy, 15g trạch tả và 20g nữ trinh tử. Hoặc dùng 30g nhọ nồi, 30g cát căn, 15g chỉ củ tử và 15g bồ công anh. Đem sắc nước uống ngày 1 thang sẽ cải thiện tình trạng bệnh.

3. Cà gai leo

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong thành phần của cà gai leo có chứa các hoạt chất flavanoid, alcaloid rất tốt trong việc bảo vệ tế bào gan. Đồng thời, giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về gan và tiêu diệt những virus gây hại cho gan.

- Dùng 30g cây cà gai leo, 10g cây dừa cạn và 10g cây chó đẻ răng cưa. Cho vào ấm sắc cùng 1 lít nước và chia thành nhiều lần uống trong ngày.

4. Cây xạ đen

- Cây xạ đen đã được chứng minh là có tác dụng giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm gan, men gan cao, xơ gan, gan nhiễm mỡ,...cực kì hiệu quả. Không những thế, còn giúp làm mát gan và đào thải độc tố ra ngoài cơ thể.

- Dùng khoảng 50g cây xạ đen, 30g cà gai leo và 10g cây mật nhân. Cho vào ấm sắc cùng 1,5 lít nước cho đến khi cô cạn thì uống nhiều lần trong ngày.

Ngoài 4 cây thuốc nam được sử dụng nhiều trong dân gian, thì hiện nay người ta đã phát hiện ra một thảo dược thiên nhiên mới giúp đặc trị các bệnh về gan, đó chính là ưng bất bạt.

5. Ưng bất bạt

- Trong thời gian gần đây, ưng bất bạt đang là cây thuốc nam mới được nhiều người tìm kiếm và sử dụng. Bởi vì các nhà khoa học đã chứng minh trong cây thuốc này có chứa nhiều hoạt chất quý tốt cho bệnh gan như xơ gan, viêm gan, ung thư gan, gan nhiễm mỡ,...

- Dùng khoảng 6 - 12g vỏ rễ, vỏ thân ưng bất bạt khô sắc nước uống hàng ngày. Hoặc kết hợp với 60g ưng bất bạt, 12g kê nội kim và sắc nước uống nhiều lần trong ngày. 

Hiện nay, Vườn Thuốc Nhà Bạn cung cấp ưng bất bạt đảm bảo 100% từ thiên nhiên, nguồn gốc rõ ràng, không chất bảo quản và giá cả phải chăng. Bạn có nhu cầu mua hàng thì hãy liên hệ qua số điện thoại là 0938 541 567( Anh An) hoặc truy cập "Ưng bất bạt vị thuốc điều trị viêm gan từ mỹ" để mua hàng trực tuyến.

bệnh gan cây an xoa ung bat bat ưng bất bạt ưng bất bạt trị bệnh gan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.