Dây khổ qua rừng chữa bệnh gì? Cách dùng cho từng trường hợp cụ thể

Dây khổ qua rừng chữa bệnh gì?

Đa số trước khi dùng vị thuốc này người ta đều quan tâm đến vấn đề nó sẽ giúp chữa các căn bệnh gì đối với người dùng.

- Đông Y cho rằng loại dây khổ qua rừng có vị đắng, tính hàn, không chứa độc có thể trị đờm, giải độc, cắt đi các cơn ho. Ngoài ra, mọi người còn có thể nấu chung với nước để tắm cho trẻ nhỏ khi mắc rôm sảy.

- Sử dụng dây khổ qua rừng lâu còn có thể đánh tan sỏi thận, ngăn ngừa bệnh đau nhức xương khớp, chống viêm đường tiết niệu, xơ vữa động mạch, mỡ máu cao một cách tốt nhất không gây ra tác dụng phụ.

- Dây khổ qua rừng giảm cân một cách an toàn và nhanh chóng nên hiện nay rất được chị em phụ nữ sử dụng cho việc làm đẹp của bản thân. Đặc biệt, còn có khả năng làm giảm nám da, sạm da, giúp da mặt luôn trắng sáng.

- Nghiên cứu Y học chỉ ra vị thuốc này có chứa rất nhiều các loại Vitamin A, B1, B2, C và một số loại khoáng chất như Protein, Sắt, Kẽm, Lipid, Nước, Carbohydrat, Cucurbitacin B rất tốt đối với sức khỏe.

- Đối với hoạt chất Cucurbitacin B mang đến tác dụng của dây khổ qua rừng làm tăng tiết ra insulin. Hỗ trợ sự chuyển hóa lượng đường có trong máu một cách hiệu quả và nhanh chóng cho nên hỗ trơhđiều trị được bệnh tiểu đường.

- Đối với hàm lượng Vitamin C và Protein sẽ giúp tăng cường chức năng miễn dịch của cơ chế từ đây có thể chống lại sự tấn công của các tế bào ung thư, ngăn ngừa hiệu quả căn bệnh ung thư vú ở chị em phụ nữ.

Cách dùng dây khổ qua rừng đúng cách

Nếu như trước đây mọi người thường sử dụng dây khổ qua rừng để làm rau ăn hàng ngày bây giờ có thể sắc lấy nước uống.

- Chế biến món ăn: Sử dụng phần non ở đầu ngọn dây bỏ đi phần hư, lá vàng úa rồi ngâm với nước muối 5 phút vớt ra, rửa sạch rồi chế biến món ăn. Có thể dùng để nấu canh, nấu lẩu, xào thịt rất ngon nhé.

- Sắc nước uống: Sử dụng 70 - 100g dây khổ qua rừng khô đem rửa sạch sắc cùng 1 lít nước để uống trong ngày. Ngoài ra, mọi người còn có thể đun sôi uống như nước trà hàng ngày đều rất tốt với sức khỏe.

bệnh tiểu đường cách sử dụng dây khổ qua rừng dây khổ qua rừng tác dụng của dây khổ qua rừng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.