Củ gai tươi - vị thuốc nam giúp an thai an toàn và hiệu quả

Củ gai tươi từ lâu đã được dân gian sử dụng trong các bài thuốc giúp an thai an toàn và hiệu quả. Ngoài ra, còn giúp chữa động thai và ngăn ngừa sảy thai.

Những nguy hiểm khi bà bầu bị động thai?

- Động thai được xem là điềm báo trước của hiện tượng sảy thai, đặc biệt trong thời kỳ mang thai 3 tháng đầu rất dễ bị động thai, lưu thai, sảy thai.

- Động thai thường có hiện tượng đau bụng, xuất huyết âm đạo nhưng thai nhi vẫn còn sống, chưa đẩy ra khỏi tử cung.

- Nguyên nhân gây động thai có thể do viêm nhiễm cổ tử cung, khí huyết suy nhược, làm việc quá sức, ăn uống thiếu dưỡng chất, bệnh thận mạn tính,...

- Tuy nhiên, nếu điều trị bằng thuốc Tây trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng khiến cơ thể mẹ yếu ớt và thai nhi chậm phát triển.

- Do đó, hiện nay củ gai tươi an thai đang là phương pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị an toàn mà lại hiệu quả được nhiều chị em lựa chọn.

Củ gai tươi - giải pháp giúp an thai, trị động thai hiệu quả

- Tác dụng của củ gai tươi rất tốt cho phụ nữ mang thai trong việc giúp an thai, điều trị động thai và ngăn ngừa sảy thai.

- Hỗ trợ điều trị viêm tử cung, sa dạ con, bệnh tụ dịch và bong màng đệm; đồng thời ngăn ngừa những dấu hiệu dọa sẩy thai.

- Đối với các mẹ từng có tiền sử bị sảy thai hoặc lưu thai thì nên sử dụng củ gai tươi trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

- Củ gai tươi chữa bệnh gì còn giúp điều trị các triệu chứng khi mang thai như tụ dịch màng nuôi, đái ra máu, đái đục, bong màng nuôi, đau bụng, huyết đỏ, bong nhau thai,...

- Một khi các bà bầu bị bong màng đệm hoặc tụ dịch thì hệ thống túi thai rất dễ bị tác động nhưng củ gai tươi sẽ giúp túi thai bám chặt hơn vào thành dạ dày.

- Đồng thời, giúp gắn liền vết bong và đẩy phần dịch tụ ra phía ngoài. 

- Ngoài ra, các dược chất có trong củ gai tươi sẽ giúp giảm bớt các triệu chứng trên, đặc biệt khi bị đau bụng hoặc xuất huyết ở khu vực âm đạo.

Cách sử dụng củ gai tươi giúp an thai tốt nhất

- Hiện nay, sắc nước uống hàng ngày là cách sử dụng củ gai tươi vừa đơn giản, an toàn lại vừa đạt hiệu quả cao.

- Đối với các trường hợp bị động thai, bong rau hoặc chảy máu khi mang thai thì thái mỏng 50 - 200g củ gai tươi, sắc với 1 lít nước trong 30 phút và uống 3 lần/ngày.

- Đến ngày thứ 4 thì giảm còn 100g củ gai tươi, sắc cùng 1 lít nước và uống thay nước hàng ngày. Còn phần củ có thể dùng ăn cũng rất tốt.

- Nếu dùng để an thai thì thái lát 200g củ gai tươi, hầm với bồ câu, móng giò, thịt gà, dạ dày hoặc tim heo và ăn 2 - 3 lần/tuần.

- Nếu ra máu đỏ sẫm thì hầm 200g củ gai tươi với vài ngọn ngải cứu hoặc tía tô và dùng ăn trong ngày.

bán củ gai tươi cách sử dụng củ gai tươi công dụng củ gai tươi cu gai an thai củ gai an thai cu gai tuoi củ gai tươi củ gai tươi an thai tác dụng của gai tươi tác dụng củ gai tươi thảo dược củ gai tươi
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.