Danh mục tin tức

Công dụng lá cây mật gấu

Lá cây mật gấu có tác dụng gì, có thật chữa được bệnh tiểu đường hay không?

Lá mật gấu hay còn gọi là cây lá đắng, kim thất tai, cây mật gấu miền nam. cây được trồng ở vùng Nam Bộ và khu vực Tây Nguyên, vì thế rất dể tìm kiếm. Điều đặc biệt ở đây là lá cây mật gấu có tác dụng tốt trong hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh lý vô cùng hiệu quả. Vậy hôm nay, bài viết Lá cây mật gấu có tác dụng gì sẽ chỉ giúp bạn hiểu được rỏ hơn về loại cây này. Cùng theo dõi bài viết này nhé!


Lá cây mật gấu

Lá cây mật gấu và tác dụng it người biết đến

là loại thân cây gỗ, chiều cao trung bình từ 2m đến 3m, lá mộc so le nhau không đối xứng, đầu lá nhọn, mép lá có hình răng cưa. các cụm hoa nằm ở ngọn cây, có màu trắng giống hoa bồ công anh nhưng nhỏ hơn, đường kính khoảng 0.4cm, cao khoảng 1cm. Mùa hoa từ tháng 2 đến tháng 3.

Lá cây mật gấu được trồng khắp nơi, và thường thấy ở các hộ gia đình miền Nam Bộ và Tây Nguyên. Thân và lá cây được thuy hoạch quanh năm, nhưng chủ yếu sử dụng lá sẽ tốt hơn, đặc biệt là lá tươi. Trong y học cổ truyền, lá cây mật gấu chưa có nghiên cứu cụ thể nào nhưng hiện nay lại được nhiều bác sĩ đông y sử dụng làm thuốc chữa tiểu đường và đau nhức xương khớp cho nhiều bệnh nhân. Ngoài ra cây mật gấu còn có tác dụng chữa bệnh huyết áp cao, tê thấp, béo phì,... đây cũng là cây thuốc được lưu truyền trong dân gian từ lâu và hầu như ai cũng có vài cây trồng làm cảnh cũng như làm thuốc chữa bệnh thay một số loại trà thảo dược từ thiên nhiên.


Sử dụng lá mật gấu khỏi bệnh tiểu đường

Cách sơ chế lá cây mật gấu thì cực kỳ đơn giản. Thường thì khi thu hái chỉ chọn lá tươi, xanh không bị sâu bệnh, còn thân mật gấu thì ít được sử dụng hơn. Đối với lá mật gấu khi thu hoạch về thì nên rữa sạch và bỏ tủ lạnh hoặc phơi khô dùng dần. cách sắc: cho khoảng 50gram vào 1 lít nước, đun sôi trong vòng 15 phút. chắt lấy nước lần thứ nhất, đổ thêm nước như lần đầu và trộn 2 thứ thuốc đó lại sử dụng trong ngày, rất hiệu quả.

Lá cây mật gấu còn dùng chữa bệnh đau khớp, thoát vị đĩa đệm, huyết áp cao, lưng và đầu gối yếu. Trong sách đông y lá cây mật gấu được xem như loài dược liệu quý hiếm, chữa được nhiều bệnh cho con người. Hơn những thế lá cây mật gấu rất dể bào chế và sử dụng. Tuy lá cây mật gấu có vị đắng nhưng khi sử dụng sẽ thấy vị ngọt dể chịu, và rất công hiệu nếu sử dụng đúng cách. Đây là cây được trồng và mọc hoang nhiều nơi, rất dể tìm kiếm và dể nhận biết với cách loại cây khác, bởi tính đặc biệt của cây.


Công cụng chữa bệnh của lá cây mạt gấu

Cách sử dụng lá cây mật gấu

- Trong dân gian lá cây mật gấu được sử dụng rất nhiều, dựa theo bài thuốc của lương y: Cây có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh Tiểu đường, cao huyết áp, thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương khớp, tê thấp, và nhiều bệnh khác.

+ Trộn với bia: Đặc biệt điều kì lạ ở đây là bệnh nhân bị tiểu đường khi sử dụng lá mật gấu với bia thì rất hiệu quả, với liều lượng vừa phải và uống điều đặn thường xuyên trong 3 tháng thì bệnh sẽ thuyên giảm đáng kể. Với ½ cốc bia trộn với khoảng 9 lá tươi giả nát, uống vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ khoảng chừng 30 phút.

+ Sắc nước uống: Với những bệnh nhân bị đau nhức xương khớp, thoát vị đĩa đệm, tê thấp hay huyết áp cao thì việc sắc nước uống là hiệu quả nhất và điều quan trọng là rất dể sử dụng, với khoảng 50 gram sắc nước uống hàng ngày thì bệnh sẽ dần dần thuyên giảm.


Khuyến mãi lớn khi bạn mua 5kg lá mật gấu sẽ được tặng thêm 1kg

TAGS :

lá mật gấu, la mat gau, cay mat gau, cây mật gấu, công dụng cây mật gấu, công dụng lá mật gấu, cong dung cay mat gau

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: