Công dụng của tam thất nam giúp bổ máu đối với người sử dụng

Tam thất nam trong những năm gần đây được sử dụng rất nhiều bởi nó giúp bổ máu rất tốt. Ngoài ra, còn giúp điều trị suy thận, kinh nguyệt không đều.

Đặc điểm của tam thất nam 

- Tên gọi khác là tam thất gừng, khương tam thất và ngải năm ông

- Tên khoa học là Stahlianthus thorelii, thuộc về họ gừng

- Đây là loại cây sống lâu năm, cây khá thấp và mọc thành từng cụm khác nhau

- Lá cây với bản dài to, màu xanh có pha chút nâu tím, cuống dài và mép lá rất mềm

- Củ nhỏ nhưng rất nhiều, với màu vàng, đầu củ có nhiều mấu khác nhau

- Tam thất nam được mọc hoang ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Hà Giang, Lào Cai.

Hậu quả của bệnh thiếu máu

- Thiếu máu trong thời gian dài gây ra các biến chứng về bệnh tim mạch như loạn nhịp, tổn thương van tim và gây phì đại cơ tim.

- Thiếu máu gây ra những ảnh hưởng rất lớn đối với phụ nữ đang mang thai như sinh non, sinh con nhẹ cân, chỉ số thông minh kém...

- Gây biến chứng lên phổi do bị thiếu máu dẫn đến những tổn thương vùng phổi

- Suy giảm các chức năng của toàn bộ cơ thể như suy gan, suy thận, suy tủy, teo nhũn não, suy giảm trí nhớ, khó tiêu...

- Gây ra tình trạng mệt mỏi kéo dài, thường xuyên có cảm giác tay chân bồn chồn, gây khó ngủ hoặc mất ngủ đối với cơ thể.

- Tăng nguy cơ mắc phải bệnh nhiễm trùng, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ miễn dịch, sức đề kháng của cơ thể người bệnh.

Tam thất nam giúp bổ máu hiệu quả

- Với những hậu quả mà tình trạng thiếu máu có thể mang lại thì hiện nay mọi người có thể sử dụng củ tam thất nam như một vị thuốc bổ máu tốt nhất.

- Bên trong, tam thất nam có chứa những hợp chất có khả năng tăng cường tuần hoàn máu đối với cơ thể, bổ sung lượng máu tốt nhất.

- Việc uống tam thất nam còn kích thích được hệ tiêu hóa người dùng từ đó tăng cường hệ miễn dịch đối với cơ thể giúp ăn uống ngon miệng hơn.

- Khi thấy cơ thể có những dấu hiệu của tình trạng thiếu máu tốt nhất nên tiến hành điều trị và tác dụng củ tam thất nam cũng rất tốt nên mọi người có thể dùng.

Cách sử dụng tam thất nam đúng cách

- Sắc nước uống: Sử dụng 2 - 3g tam thất nam khô cắt lát thái mỏng đem nấu nước uống hàng ngày. Nên dùng thường xuyên để tăng sức đề kháng cho cơ thể, chữa bệnh tốt.

- Hầm với gà: Sử dụng củ tam thất nam, hạt đậu xanh nhét vào bên trong bụng gà rồi đem đi hầu. Cách dùng tam thất nam này sẽ tăng cường sức khỏe, bổ máu lại dễ ăn nữa.

bán tam thất nam cách sử dụng tam thất nam công dụng tam thất nam củ tam thất cu tam that nam củ tam thất nam tac dung tam that nam tác dụng tam thất nam tam that nam tam thất nam
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.