Công dụng của quả óc chó đối với trẻ em mà các mẹ nên biết

Công dụng quả óc chó đối với trẻ em

Trong quả óc chó có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Hiện nay Y học đã chứng minh và đưa ra một số công dụng như sau:

- Đây là loại quả rất tốt cho trí não của trẻ nhờ chứa hàm lượng Omega 3 khá cao cho nên giúp trẻ thông minh, phản xạ nhanh nhạy hơn.

- Quả óc chó còn cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho trẻ vì trong loại hạt này có chứa khoảng 654kcal luôn đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho trẻ học tập và vui chơi.

- Quả óc chó chứa các chất như kẽm, magie, photpho, sắt, canxi mang đến chức năng quan trọng cho sự hoàn thiện và phát triển của trẻ. 

- Còn sở hữu một lượng lớn các chất Vitamin A, E, B, K có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa các chất béo thành nguồn năng lượng. Ngoài ra, có thể tăng cường chức năng miễn dịch, chống lại các tác nhân gây bệnh, giúp trẻ luôn khỏe mạnh.

- Công dụng quả óc chó còn có thể giúp trẻ ăn ngon miệng, ngăn ngừa được quá trình thừa cân từ đó tích tụ lượng mỡ thừa bên trong cơ thể.

Cách sử dụng quả óc chó cho trẻ nhỏ

Với những công dụng tuyệt vời mà loại quả này mang đến cho trẻ nhỏ thì các mẹ có thể cho trẻ ăn thường xuyên. Nhưng cũng cần có cách sử dụng quả óc chó đúng cách, liều lượng:

- Đối với trẻ nhỏ từ 6 tháng trở lên đã có thể ăn quả óc chó. Tuy nhiên, các mẹ nên chế biến loại quả này để đảm bảo an toàn cho trẻ thông qua việc nghiền bột mịn đem nấu thành súp hoặc cháo. Ngoài ra, còn có thể chế biến thành các món ăn dặm cho trẻ.

- Đối với trẻ từ 1 - 5 tuổi các mẹ nên chế biến quả óc chó thành nhiều món ăn khác nhau. Điều này giúp kích thích bé ăn ngon hơn, dung nạp các chất dinh dưỡng từ nguồn nguyên liệu này. Đầu tiên nên chế biến ở dạng bột mịn, tiến đến lợn cợn, đến khi bé 5 tuổi có thể ăn nguyên hạt.

Lưu ý khi cho trẻ ăn quả óc chó

Khi sử dụng loại quả này cho bé các mẹ cũng nên lưu ý đến một số vấn đề dưới đây để đảm bảo an toàn và sức khỏe đối với trẻ:

- Không nên ăn quá nhiều, nên cho trẻ dùng 4 - 6 quả óc chó mỗi ngày

- Nên cho trẻ làm quen với loại hạt này, nên ăn thử 1 - 2 quả mỗi ngày

- Nên ăn hạt óc chó sau mỗi bữa ăn, trước khi đi ngủ khoảng 5 tiếng

- Nên ăn quả óc chó nguyên vị, không nên sử dụng hạt được tẩm ướp

bán quả óc chó cách ăn quả óc chó cách sử dụng quả óc chó công dụng quả óc chó qua oc cho quả óc chó tác dụng quả óc chó
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.