Công dụng của hoa hòe trong việc hỗ trợ điều trị suy giản tĩnh mạch

Hoa hòe rất tốt với hệ tim mạch, cãi thiện mất ngủ, cao huyết áp rất tốt. Hiện nay, các nghiên cứu còn chỉ ra nó có khả năng điều trị suy giản tĩnh mạch.

Đặc điểm của hoa hòe

- Hoa hòe còn có tên gọi khác là hòe hoa, hòe mễ, hòe hoa mễ

- Tên khoa học là Sophora Japonica L, thuộc họ nhà cánh bướm Fabaceae

- Hoa hòe là cây thân gỗ cao đến 15m, được mọc thẳng với chòm lá tròn, cành cong

- Nụ hoa hòe có hình trứng với phần cuống nhỏ, ngắn, đầu hơi nhọn ra.

- Dài khoảng 3 đến 6mm, rộng 1 đến 2mm và có màu vàng xá

- Hoa chưa nở màu vàng có mùi thơm nhẹ và vị hơi đắng một chút khi uống.

Công dụng của hoa hòe chữa suy giãn tĩnh mạch

- Suy giãn tĩnh mạch là căn bệnh rất phổ biến hiện nay nó không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, gây suy giảm sức khỏe, giảm sút chất lượng cuộc sống. Nếu không được phát hiện cũng như điều trị sớm chúng có thể gây ra nhiều biến chứng rất nguy hiểm. 

- Tuy nhiên, hợp chất rutin bên trong hoa hòe có khả năng làm vững chắc các thành mạch máu do việc tăng trưởng lực tĩnh mạch, củng cố sức bền thành mạch. 

- Hợp chất Rutin bên trong nụ hoa hòe còn có thể kết hợp với các Vitamin C để tăng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị căn bệnh trĩ cũng như suy giãn tĩnh mạch rất hiệu quả. 

- Nhờ sự hỗ trợ của hoạt chất Rutin và Vitamin C mà thành mạch được củng cố, tăng được độ bền của hệ thống tĩnh mạch. Do đó tác dụng dụng của hoa hòe giúp điều trị suy giãn tĩnh mạch một cách hiệu quả không gây ra biến chứng gì cho sức khỏe.

Cách sử dụng hoa hòe chữa bệnh

- Pha trà hoa hòe: Sử dụng 5 - 8g hoa hòe khô cho vào ấm, chế chút nước sôi để nóng sao cho ngập hết phần hoa đó rồi lắc nhẹ để tráng trà. Đổ nước đó đi chế thêm 150 - 200ml nước sôi nóng, đậy kín nắp lại đợi khoảng 3 đến 5 phút. Trà hoa hòe thường có vị ngọt, màu vàng nhẹ và rất thơm nên khá dễ uống.

- Sắc nước hoa hòe: Sử dụng 20 - 30g hoa hòe khô đem rửa sạch cho vào bên trong ấm đun khoảng 500ml nước để khoảng 10 phút. Tắt bếp lấy nồi nước xuống chắt nước ra  uống sẽ rất tốt đối với sức khỏe.

bán nụ hoa hòe cách sử dụng hoa hòe cong dung hoa hoe công dụng hoa hòe hoa hoe hoa hòe nu hoa hoe nụ hoa hòe tac dung hoa hoe tác dụng hoa hòe
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.