Công dụng của hạt methi ấn độ mang lại cho sức khỏe con người

Hạt methi ấn độ một loại ngũ cốc được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Do đó, khá nhiều người băn khoăn không biết loại hạt này mang lại công dụng gì với sức khỏe?

-----------

Đặc điểm của hạt methi ấn độ

- Hạt methi ấn độ còn có một số tên gọi khác như hạt Hồ Lô Ba

- Tên khoa học là Fenugreek hay Foenum - Graecum, thuộc họ nhà Đậu

- Cây methi khi trưởng thành sẽ cao khoảng 30 đến 60cm, thu hoạch hai mùa trong năm.

- Loại hạt này có màu vàng, hổ phách, thường có vị cay đắng giống như nghệ tuy nhiên lại có một loại mùi thơm đặc biệt.

- Cây methi được xếp vào loại cây bán khô hạn, được trồng tại các nước như Pakistan, Argentina, Pháp, Ai Cập, Ấn Độ... 

Thành phần dược tính của hạt methi ấn độ

- Bên trong hạt methi ấn độ có tìm thấy một số chất như saponin, sitosterol, glycosides, vitamin A, B1, C cùng một số loại tinh dầu.

- Ngoài ra, chứa khoảng 40 - 60% chất carbohydrates, 5.8% lipid dạng không no, 26.2% lipid, flavonoid, 3% khoáng tố như cali, sắt, kẽm...

Công dụng của hạt methi ấn độ mang lại

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

- Công dụng của hạt methi ấn độ được biết đến với khả năng hỗ trợ, giảm các triệu chứng xấu của căn bệnh tiểu đường.

- Bởi loại hạt này chứa các thành phần rất tốt cho cơ thể có khả năng hỗ trợ làm giảm lượng đường huyết như các carbohydrates, lipid không no, choline, pryridine, gentianine....

- Các hoạt chất trên làm giảm quá trình hấp thụ glucose trong máu, giảm việc gia tăng đường huyết ở người béo phì hay mắc bệnh đường huyết do đó hạt methi ấn độ chữa tiểu đường rất tốt.

- Các axit amin có khả năng kích thích, tăng trưởng các insulin giúp điều chỉnh lượng đường huyết diễn ra thuận lợi, đều đặn hơn giúp xóa tan nỗi lo về bệnh.

Giảm lượng mỡ máu và cholesterol

- Hạt methi chứa các axit amin đặc biệt là 4-hydroxyisoleucine làm giảm các triglyceride trong máu lên đến 33%, cholesterol là 22% và kích thích gia tăng các cholesterol có lợi lên đến 39%.

- Cho nên sử dụng thường xuyên đối với bệnh nhân mắc mỡ máu, cholesterol xấu sẽ mang lại những hiệu quả tương đương việc điều trị bằng y học.

- Đặc biệt, hạt methi ấn độ có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên cho nên không gây ra tác dụng phụ gì đối với sức khỏe của người dùng hết.

Tăng tiết sữa cho phụ nữ sau sinh

- Đối với chị em phụ nữ sau sinh bị ít sữa, sữa không thơm ngon có thể lựa chọn hạt methi ấn độ để sử dụng sẽ giúp cơ thể tiết ra lượng sữa tự nhiên tốt nhất.

- Các nghiên cứu đều chỉ ra được công dụng hạt methi sẽ tăng lượng sữa cũng như chất lượng tốt nhất để trẻ có thể dễ dàng hấp thu vào cơ thể.

- Đối với chị em phụ nữ sau sinh bị thừa cân, béo phì có thể dùng hạt methi ấn độ để kiểm soát sự tích tụ lượng mỡ trong cơ thể, giúp da dẻ mềm mại, hồng hào hơn.

bán hạt me thi cong dung hat me thi công dụng hạt me thi hat me thi hạt me thi hat methi an do hạt methi ấn độ tac dung hat me thi tác dụng hạt me thi tác dụng hạt methi ấn độ
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.