Công dụng của diệp hạ châu đối với sức khỏe người dùng thật tuyệt vời

Công dụng của diệp hạ châu đối với sức khỏe

Ở một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng diệp hạ châu một vị thuốc rất tốt đối với sức khỏe có thể giúp hỗ trợ điều trị:

Hỗ trợ điều trị bệnh về gan

- 1980 qua các nghiên cứu tại Ấn Độ và Nhật Bản cho biết hợp chất triacontanol, hypophyllanthin, phyllanthin có tác dụng điều trị bệnh gan.

- Qua lâm sàng thì sau thời gian 30 ngày sử dụng diệp hạ châu khoảng 900mg/ngày thì có đến 50% các loại virus viêm gan B lây truyền trong máu đã mất đi hoàn toàn.

- Các loại bột diệp hạ châu cũng mang đến những kết quả tốt nhất, bệnh nhân viêm gan B sau khi uống từ 900 - 2.700mg liên tục 3 tháng bệnh tình đã thuyên giảm rất nhiều.

- Qua nghiên cứu còn cho biết hàm lượng chất chống oxy hóa của diệp hạ châu rất cao, làm ức chế việc chuyển hóa gan, tăng chất giải độc gan, làm giảm quá trình hoạt động của các loại enzym nếu bị men gan tăng cao hoặc viêm gan phát triển.

- Năm 1982 thì Break Store qua một nghiên cứu đã chứng minh được rằng công dụng diệp hạ châu có thể chống các loại virus viêm gan B một cách hiệu quả.

Thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể

- Ở Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ đã sử dụng cây thuốc này để giúp thanh nhiệt, giải độc,. Bởi vì, vị thuốc này có tính mát nên hỗ trợ điều trị được chứng giun sán, lở loét, rắn cắn, mụn nhọt và đinh râu dứt điểm.

- Tại Ấn Độ diệp hạ châu còn giúp điều trị bệnh lậu, tại Malaysia sử dụng điều trị chứng viêm âm đạo, viêm đường tiết niệu, vàng da, giang mai.

- Theo công trình nghiên cứu tại Viện Dược liệu từ năm 1987 - 2000 cho biết qua lâm sàng sử dụng 10 - 15g trên cơ thể chuột bạch mang đến tác dụng chống viêm cấp tính.

Điều trị kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh

- Ở một số nghiên cứu Đông Y chỉ ra rằng cây chó đẻ răng cưa thường có vị đắng, hậu ngọt, đặc biệt có tính mát. Cho nên có tác dụng thông huyết, sát trùng, lợi tiểu, tiêu ứ, thanh cân, hạ nhiệt rất an toàn hiệu quả.

- Tại Brazil qua một số nghiên cứu đã chỉ ra cây thuốc này làm bền vững Phyllanthus, giảm đau mạnh hơn 4 lần so với indomethacin và hơn 3 lần so với morphin. Cho nên được sử dụng làm bài thuốc điều trị đau bụng kinh ở phụ nữ hiệu quả.

- Tại Nam Mỹ cho biết diệp hạ châu khô giúp điều trị tiểu đường, rối loạn đường tiêu hóa, chứng thống phong, sỏi thận, sỏi mật, cảm cúm, sốt rét, các bệnh tiêu hóa.

bán diệp hạ châu bệnh gan cây chó đẻ răng cưa cong dung diep ha chau công dụng diệp hạ châu diep ha chau diệp hạ châu tac dung diep ha chau tác dụng diệp hạ châu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.