Công dụng của dây khổ qua rừng trong việc hỗ trợ giải độc gan

Tìm hiểu về bệnh gan

- Bệnh gan có thể do yếu tố di truyền hoặc do một số tác nhân gây ra như vius, uống rượu bia và mắc bệnh béo phì. Gan rất cần thiết trong việc tiêu hóa thức ăn, lọc các chất độc hại ra khỏi cơ thể và dự trữ năng lượng khi cơ thể cần.

- Triệu chứng thường gặp của bệnh gan như da và mắt xuất hiện màu vàng, trướng bụng, sưng ở chân mắt cá, ngứa da, màu nước tiểu đậm, phân bạc màu hoặc có màu, ăn không ngon, buồn nôn, mệt mỏi kéo dài, dễ bị bầm tím.

- Bệnh gan nếu không phát hiện để điều trị sớm có thể dẫn đến hiện tượng ung thư gan và tỉ lệ tử vong rất cao. Hiện nay, Y học đã tìm được 10 loại thảo dược có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh gan trong đó có dây khổ qua rừng.

Dây khổ qua hỗ trợ giải độc gan hiệu quả

Theo các nghiên cứu đều chứng minh được rằng công dụng của dây khổ qua rừng giúp giải độc gan một cách hiệu quả nhất.

- Dây khổ qua rừng có khả năng giải độc, tiêu nhiệt đối với cơ thể và làm sáng mắt một cách hiệu quả. Qua các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong vị thuốc này có một loại protein có tác dụng phòng ngừa được căn bệnh ung thư hiệu quả.

- Loại protein này có khả năng kích thích tuyến "phòng ngự" hệ miễn dịch cơ thể, làm gia tăng hoạt động các tế bào miễn dịch. Từ đó, có khả năng loại trừ được những độc tố bên trong cơ thể ra bên ngoài trong đó có trong cả bộ phận gan.

- Trong nước dây khổ qua rừng còn tìm thấy các hoạt chất tương tự như các insulin. Có thể làm dịu cơn viêm tốt, hỗ trợ điều trị được bệnh tiểu đường, ổn định hệ đường huyết và giúp giảm được lượng cholesterol xấu trong cơ thể.

- Đặc biệt, vị thuốc này này còn có thể loại bỏ đi các chất cặn bã ở trong gan từ đó giúp lợi tiểu một cách hiệu quả. Cải thiện được hệ miễn dịch của cơ thể để giúp giải độc gan một cách hiệu quả nhất mà không gây tác dụng phụ đối với cơ thể.

Cách sử dụng dây khổ qua rừng giải độc gan

Từ xa xưa nhân dân ta đã biết sử dụng dây khổ qua rừng để làm loại rau ăn hàng ngày. Hiện nay, có thể sắc nước uống và uống trà túi lọc.

- Sắc nước uống: Sử dụng 70 - 100g dây khổ qua rừng khô đem sắc cùng với 1 lít nước đến khi cạn rồi lấy nước để uống hàng ngày. Mọi người còn có thể đun sôi như trà để uống đều rất tốt đối với sức khỏe.

- Trà khổ qua túi lọc: Muốn tiết kiệm được thời gian có thể dùng trà khổ qua túi lọc để pha uống. Chỉ cần sử dụng từ 3 - 5 gói trà pha cùng 1 lít nước trong 15 phút là có thể lấy ra để uống trong ngày được rồi.

bệnh gan bệnh tiểu đường cách sử dụng dây khổ qua rừng công dụng của dây khổ qua rừng dây khổ qua rừng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.