Công dụng của chè dung trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất

Thành phần hóa học của chè dung

- Cây chè dung có chứa 2 hợp chất chính là Tanin và Flavonozit rất tốt cho hệ tiêu hóa của người dùng. Ngoài ra, còn giúp điều trị căn bệnh tá tràng, đau dạ dày một cách hiệu quả.

- Cây thuốc này còn chứa 3 ancaloit đó là Coloturin, Loturin, Loturidin đều là những chất rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Công dụng của chè dung đối với sức khỏe

Với việc chứa hợp chất như trên thì công dụng của chè dung mang đến cho sức khỏe rất phong phú đã được Y học chứng minh qua các công trình nghiên cứu. Hiện nay đã đưa ra một số công dụng như:

- Từ lâu đã được biết đến với khả năng điều trị bệnh đau dạ dày một cách hiệu quả mà không đưa đến bất cứ tác dụng phụ gì.

- Tác dụng kháng kháng, trị bỏng, kháng viêm giúp mau lành vết thương mà ít có cây thuốc nào có khả năng chữa trị được hết.

- Dùng để chữa trị các vết thương hở, lở loét, tăng cường sức khỏe người dùng cho nên được sử dụng thường xuyên và hàng ngày.

- Chè dung có thể giảm đau nhức xương khớp, giúp thông huyết cho nên giúp ăn uống ngon miệng, có một giấc ngủ sâu giấc hơn.

- Cây thuốc này còn được nhiều chị em phụ nữ sử dụng để gội đầu, giúp cho tóc nhanh chóng đen lại, chữa nấm và chăm sóc da đầu tốt nhất.

Cách sử dụng chè dung hiệu quả

Với những công dụng tuyệt vời mà cây thuốc này mang đến như trên thì mọi người cần có cách sử dụng chè dung đúng cách, liều lượng để phát huy tối đa hiệu quả đối với sức khỏe của người dùng:

- Điều trị đau dạ dày: Lấy 120g lá chè dung, 40g mai mực sao vàng, 60g hương phụ tử chế, 20g nội kim, 40g nam mộc hương. Tất cả đem tán thành bột, mỗi lần uống 8g và chia làm hai lần để uống trong ngày.

- Giảm sốt, giảm đau, tiêu khát: Lấy 10 - 20 rễ cây chè dung sắc cùng 500ml nước, đun đến khi còn lại 100ml thì bạn để ấm rồi chia ra uống trong ngày.

- Giúp đường ruột khỏe mạnh, dễ tiêu hóa: Lấy 1 nắm chè dung khô đem đun cùng 2 lít nước, có thể nấu giống chè xanh rồi chia ra uống hàng ngày sẽ nhanh chóng phát huy hiệu quả.

- Thanh lọc cơ thể, giải nhiệt: Lấy 1 nắm lá chè dung hãm cùng 2 lít nước, nên chia đều ra để uống trong ngày.

bán lá chè dung bệnh đau dạ dày cách sử dụng chè dung chè dung công dụng chè dung cong dung la chè dung công dụng lá chè dung la che dung lá chè dung tac dung la che dung tác dụng lá chè dung
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.