Công dụng của cà gai leo mang lại đối với sức khỏe con người

Công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của cà gai leo

Cà gai leo hỗ trợ điều trị bệnh gan

- Cà gai leo vốn là một cây thuốc nam được biết đến với công dụng giải rượu, giải độc gan. Khoa học chứng minh cây thuốc này có thể chống viêm, tác dụng các antioxydanrtrất tốt.

- Đặc biệt, còn gây ức chế sự sao chép. làm âm tính một số virus viêm gan B cho nên giúp chữa viêm gan đặc biệt là bệnh viêm gan B mãn tính thể hoạt động.

- Tác dụng của cà gai leo còn gây ức chế các tế bào ung thư gan mà không gây ra bất cứ tác dụng phụ gì đối với sức khỏe người sử dụng chúng nên càng được yên tâm sử dụng.

Cà gai leo hỗ trợ điều trị một số căn bệnh khác

- Vị thuốc này có khả năng chống lại các tế bào gây ung thư

- Chữa được chứng ho gà, suyễn vô cùng hiệu quả

- Hỗ trợ điều trị tê thấp, nhức mỏi, đau lưng, cảm cúm, dị ứng

- Chữa đau nhức xương, đau lưng, ho gà thấp khớp rất tốt.

- Ngoài ra, công dụng của cà gai leo còn chống say, giải độc bia rượu.

Hướng dẫn sử dụng cà gai leo đúng cách

Sắc nước cà gai leo 

- Chuẩn bị 100 - 200g cà gai leo khô sao vàng rồi cho vào ấm sắc cùng với 1.5 lít nước đến khi còn lại khoảng 1 lít nước bạn chắt ra chia đều uống trong ngày.

- Lần hai cho thêm 1 lít nước vào ấm sắc đến khi còn lại 500ml nước là được, thời gian uống còn tùy thuộc vào bệnh nặng hay nhẹ nên uống từ 6 tháng đến 1 năm.

Kết hợp cùng một số vị thuốc khác

- Cà gai leo kết hợp xạ đen, giảo cổ lam: Chuẩn bị 30g xạ đen, 30g cà gai leo, 20g giảo cổ lam tất cả đem rửa sạch sắc cùng 1.5 lít nước trong 20 phút có thể uống được.

- Cà gai leo kết hợp cây mật nhân: Chuẩn bị 30g cà gai leo, 20g mật nhân sắc cùng 1 lít nước để uống hàng ngày sẽ giúp phục hồi các chức năng gan rất hiệu quả.

Lưu ý: Khi sử dụng cà gai leo nên tránh sử dụng các chất kích thích có hại cho sức khỏe, nghỉ ngơi đúng giờ giấc, tránh căng thẳng stress, mất ngủ, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và thường xuyên luyện tập thể dục thể thao.

bệnh gan cách sử dụng cà gai leo ca gai leo cà gai leo cong dung ca gai leo công dụng cà gai leo tác dụng cà gai leo
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.