Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của hà thủ ô đỏ không phải ai cũng biết

Công dụng của hà thủ ô đỏ

1. Bổ huyết, chữa thiếu máu, suy nhược cơ thể

- Hà thủ ô đỏ được xếp vào một trong những vị thuốc chữa thiếu máu hiệu quả chỉ đứng sau Tử hà sa nhưng nếu xét các khía cạnh khác thì hà thủ ô đỏ vẫn có tính ưu việt hơn vì có nguồn gốc từ thực vật.

- Việc bổ huyết sẽ đảm bảo về chất lượng máu có trong cơ thể, tác dụng của hà thủ ô đỏ có thể là chậm hơn so với các vị thuốc khác. Tuy nhiên, có tính bền bỉ, đi sâu để nuôi dưỡng phần cốt tủy của cơ thể đây cũng là nơi sản xuất các tế bào máu gốc đa năng, sản sinh ra hồng cầu. 

- Tại các ứng dụng lâm sàng đã chỉ ra rằng vị thuốc này có thể trị chứng suy nhược cơ thể, rối loạn tiền đình, suy nhược thần kinh, thiểu năng tuần hoàn máu, phục hồi di chứng sau tai biến mạch máu não và phòng chống đột quỵ rất hiệu quả.

2. Chữa rụng tóc, bạc tóc sớm

- Đối với những người bị rụng tóc nhiều thì cơ thể bạn đã gặp phải một số vấn đề mà cần khắc phục. Đối với các phụ nữ sau sinh đặc biệt là sau 35 tuổi và rơi vào giai đoạn tiền mãn kinh thì tình trạng rụng tóc vẫn thường diễn ra rất nhiều.

- Từ lâu Y học đã chứng minh được việc sử dụng hà thủ ô đỏ giúp điều trị rụng tóc, bạc tóc. Nếu bạn dùng hà thủ ô đỏ từ 1 - 2 tháng thì 80% người sẽ chữa tóc bạc sớm được, nếu người tóc bạc sớm nên kiên trì dùng 3 - 4 tháng thì tỷ lệ thành công lên đến 20 - 25%.

3. Chữa táo bón, đi ngoài ra máu

- Táo bón được xem là tình trạng phổ biến và thường gặp trong cuộc sống, tuy nhiên mọi người có thể kiên trì dùng hà thủ ô đỏ từ 3 - 4 tháng sẽ điều trị dứt điểm. Vì vị thuốc này có tác dụng tuy chậm nhưng rất bền bỉ mà trong sách Hải Thượng Lãn Ông đã chứng minh.

- Bạn nên dùng hà thủ ô đỏ, hoa hòe, vừng đen trong 1 tuần sẽ thể điều trị khoảng 80% chứng táo bón, đi ngoài ra máu. Bệnh nhân mắc trĩ cũng thường xuyên sử dụng phương pháp này vì sau thời gian dùng các búi trĩ có sự co hồi trở lại.

4. Kéo dài tuổi thọ cho người dùng

- Trong hà thủ ô đỏ khô có chứa hợp chất Tanin và Anthranoid. Ngoài ra, còn chứa 1.1% chất đạm, 3.3% chất béo, 45.2% tinh bột, 4.5% chất vô cơ, 26.4% chất tan trong nước. Đây đều là những hợp chất bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể người dùng.

- Ngoài ra, các nghiên cứu chứng minh trong hà thủ ô đỏ chứa hợp chất Lecithine, các hợp chất sau bào chế có làm giảm lượng cholesterol, tăng cường trí nhớ, làm bền vững các thành mạch máu và làm cơ thể miễn dịch tốt. Từ những yếu tố trên có thể giúp kéo dài tuổi thọ tốt nhất.

bán hà thủ ô đỏ bệnh tóc bạc sớm công dụng hà thủ ô đỏ ha thu o do hà thủ ô đỏ tac dung ha thu o do tác dụng hà thủ ô đỏ
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.