Cỏ mắc cỡ và những điều cần phải lưu ý trước khi sử dụng

Cỏ mắc cỡ hiện nay được dân gian dùng làm thuốc trị các bệnh xương khớp, động kinh, mất ngủ,...rất tốt. Nhưng cần lưu ý các vấn đề sau để đảm bảo an toàn.

Cỏ mắc cỡ có những tác dụng gì?

- Cỏ mắc cỡ giúp hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp như đau lưng mỏi gối, thoát vị đĩa đệm, tê bì chân tay, đau nhức xương khớp,...

- Làm giảm cường độ co giật, điều trị hiệu quả bệnh động kinh.

- Chống viêm, điều hòa huyết áp, lợi tiểu, giảm đau và điều trị cao huyết áp.

- Thanh lọc cơ thể, giải độc, đào thải độc tố và giúp làm mát gan.

- Tác dụng của cỏ mắc cỡ còn chữa các triệu chứng đầy bụng khó tiêu, mất ngủ, suy nhược thần kinh, hoa đầu chóng mặt,...

- Chữa khí huyết hư cho phụ nữ.

Cách sử dụng cỏ mắc cỡ cho từng loại bệnh

- Chữa thoát vị đĩa đêm: 20g mỗi loại cỏ mắc cỡ, cỏ xước, lá lốt, dền gai, tầm gửi và 30g dây chìa vôi. Sắc với 1 lít nước dùng uống 3 lần trong ngày.

- Trị đau nhức xương khớp: 30g rễ cỏ mắc cỡ, đem sao vàng, sắc cùng 400ml nước. Sắc cạn còn lại 100ml và chia làm 2 lần uống/ngày.

- Điều trị bệnh động kinh: 20g cỏ mắc cỡ sắc nước uống hàng ngày với 10g câu đằng sắc. Thời điểm tốt nhất là vào lúc chuẩn bị lên cơn co giật.

- Trị huyết áp cao: 6g cỏ mắc cỡ, bông sứ cùi, câu đằng, trắc diệp, kiến vò, đỗ trọng, hạt muồng ngủ, lá vông nem, 4g địa long và 8g hà thủ ô, tang ký sinh. Sắc nước uống hàng ngày.

- Chữa chứng mất ngủ: 15g lá và dây mắc cỡ khô, 20g lạc tiên. Đem sắc nước uống đều đặn khoảng 1 tháng giúp ngủ ngon hơn.

Những lưu ý về cỏ mắc cỡ trong quá trình sử dụng

- Cỏ mắc cỡ là cây thuốc ngoài tự nhiên nên rất lành tính, vì vậy có thể sử dụng trong thời gian dài và liều lượng thích hợp sẽ không gây tác dụng phụ.

- Tuy nhiên, trong thành phần mimosin của cây cỏ mắc cỡ có chứa độc tính nên sẽ gây mê hoặc gây tê khi sử dụng với liều cao.

- Trong quá trình dùng cỏ mắc cỡ làm thuốc điều trị bệnh, tuyệt đối không được tự ý kết hợp với thuốc tây hoặc các loại thuốc nam khác nếu chưa có hướng dẫn của bác sĩ.

- Có thể dụng cỏ mắc cỡ ngâm rượu rất tốt cho sức khỏe, nhưng chỉ dùng với liều lượng cho phép vì trong cây thuốc này có độc tính nhẹ.

- Tuyệt đối không được sử dụng cho phụ nữ đang mang thai, người bị chứng hư hàn dưới bất cứ hình thức nào.

- Nếu muốn đạt hiệu quả cao thì cần phải sử dụng kiên trì và đều đặn theo đúng cách, đúng liều lượng chỉ định.

- Nên mua cỏ mắc cỡ ở những cơ sở cung cấp uy tín, có giấy phép kinh doanh hoặc các website có địa chỉ rõ ràng để tránh làm cho tình trạng bệnh nặng hơn.

Những ai nên sử dụng cỏ mắc cỡ

- Người bị các bệnh về xương khớp như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống ở lưng và cổ, đau nhức xương khớp.

- Người bị bệnh cao huyết áp.

- Người bị nóng gan, viêm gan do uống quá nhiều rượu bia.

- Người bị mắc bệnh động kinh.

- Người hay bị mất ngủ, ngủ không ngon giấc.

cách dùng cỏ mắc cỡ cỏ mắc cỡ lưu ý về cỏ mắc cỡ tác dụng cỏ mắc cỡ
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.