Chè dây có thể sử dụng cho những người bị huyết áp được không?

Công dụng của chè dây

Trong cây thuốc này có chứa 2 hoạt chất quý đó là Tanin và Flavonoid cho nên công dụng của chè dây mang đến cho sức khỏe con người là:

- Hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày, giảm các biểu hiện khó chịu đó là khó tiêu, đầy hơi, ợ chua, khó tiêu rất hiệu quả.

- Người bị nóng, men gan cao có thể sử dụng chè dây để hạ men gan hoặc trị các vết mụn do bị nóng gây ra.

- Trà dây còn có tính mát nên giúp thanh nhiệt, trong những ngày nắng nóng còn có thể uống giúp giải khát, đồng thời của giúp lợi tiểu.

- Giúp ổn định huyết áp đối với những người bị huyết áp cao, có thể sử dụng để ổn định và điều hòa huyết áp một cách hiệu quả nhất.

- Ngoài ra, còn giúp kháng viêm, tiêu diệt các loại vi khuẩn có trong đường ruột, từ đó sẽ giúp tiêu hóa được khỏe mạnh.

Người bị huyết áp có thể sử dụng chè dây hay không?

Từ lâu chè dung đã được Y học nghiên cứu với những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, một số người lại đặt ra câu hỏi đối với những người bị mắc bệnh huyết áp có thể uống được không?

- Trong chè dây có chứa một lượng lớn hợp chất Tanin cho nên đối với những người mắc cao huyết áp khi sử dụng sẽ giúp điều hòa được huyết áp mà ít cây thuốc nào có được.

- Đối với các bệnh nhân mắc huyết áp thấp vẫn có thể sử dụng cây thuốc này nhưng cần điều chỉnh liều lượng thấp xuống so với liều lượng sử dụng cho người bình thường.

Cách sử dụng chè dây đối người bị huyết áp thấp

Cây thuốc này mang đến những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, nhưng đối với những người mắc huyết áp thấp cần sử dụng chè dây đúng liều lượng quy định:

- Nguyên liệu:

10g chè dây khô

1 lít nước

- Cách làm:

Chè dây mua về rửa sạch qua với nước cho hết bụi bẩn. Bỏ chè vào ấm thêm chút nước sôi lắc nhẹ cho đều rồi đổ phần nước này đi.

Cho tiếp 1 lít nước sôi vào ấm, đợi khoảng 10 phút cho chè ngấm đều. Mọi người có thể uống nóng hoặc lạnh nhưng không nên lạm dụng nước chè lạnh.

Lưu ý khi sử dụng chè dây đối với người huyết áp thấp

Những người bị mắc huyết áp vẫn có thể sử dụng cây thuốc này vì rất tốt đối với sức khỏe. Nhưng cần chú ý đến một số vấn đề để tránh gây tác dụng phụ của chè dây:

- Tránh căng thẳng lo lắng kho không cần thiết

- Nên uống nước nhiều và tuyệt đối không sử dụng thức uống chứa cồn

- Nên ăn nhiều thực phẩm chứa Vitamin và uống thêm nước rau củ

- Nên tiến hành tập luyện thể thao một cách đều đặn nhất.

ban che day bán chè dây cách sử dụng chè dây che day chè dây cong dung che day công dụng chè dây mua che day mua chè dây tac dung che day tác dụng chè dây trà dây
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.