Cây xương khỉ chữa bệnh gì? Cách sử dụng cho từng trường hợp bệnh

Cây xương khỉ chữa bệnh gì?

Từ lâu mọi người đã biết công dụng cây xương khỉ đối với sức khỏe con người rất phong phú. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem cây thuốc này giúp điều trị những căn bệnh như:

- Cây xương khỉ có chứa hợp chất Flavonoid có tác dụng hỗ trợ và điều trị cho bệnh nhân ung thư, giảm đi các tác dụng phụ của xạ trị cũng như hóa trị lên bệnh nhân. Đặc biệt, cây thuốc này còn giúp giải độc chức năng gan cho các bệnh nhân ung thư đang dùng hóa trị.

- Tại các nghiên cứu Y học hiện đại, cây xương khỉ chứa các chất Vitamin C giúp nâng cao sức đề kháng. Kèm theo đó là các chất xơ, protein dạng thô, khoáng chất vi lượng giúp cải thiện hoạt động cơ tim, giảm nguy cơ tăng huyết áp và mạch máu não ở người cao tuổi.

- Y học cổ truyền Trung Hoa thì cây thuốc này còn giúp chữa viêm họng, suy thận, teo thận, viêm thận, trở thành cứu tinh cho các bệnh nhân mắc các bệnh về thận.

- Cây xương khỉ còn giúp thanh nhiệt, giải độc mát gan mang đến tác dụng chữa trị bong gân, đau nhức xương khớp, vàng da, men gan cao. Đặc biệt, còn làm liền xương và điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả.

- Cây xương khỉ chữa bệnh gì còn thể hiện ở việc điều trị kinh nguyệt không đều ở các chị em. Ngoài ra, còn giúp hạ sốt, chống viêm một cách hiệu quả nhất.

Cách sử dụng cây xương khỉ 

Với những công dụng tuyệt vời mà cây thuốc này mang đến, mọi người cần sử dụng cây xương khỉ đúng cách, liều lượng nhất:

Hỗ trợ và điều trị bệnh ung thư

- Sử dụng 10g cây xương khỉ khô đem rửa sạch sắc cùng 1 lít nước

- Bạn để ngội rồi chia làm nhiều lần để uống trong ngày.

Điều trị thoái hóa cột sống

- Sử dụng 12g cây xương khỉ khô, 12g cây trâu cổ, 12g đậu đen sao vàng, 16g mỗi loại ba kích, cẩu tích, tang ký sinh, đương quy.

- Đem sắc cùng 1.5 lít nước đến khi còn lại khoảng 1/5 lượng nước thì bạn chia đều ra để uống hàng ngày sau bữa ăn.

Điều trị nhiệt miệng, nóng trong người

- Sử dụng 50g lá cây xương khỉ tươi giã nát vắt lấy nước uống, đem phần bã để đắp lên những vết lở loét bị nhiệt miệng.

- Nếu sử dụng một vài lần thì sẽ giúp điều trị dứt điểm nhiệt miệng.

bệnh ung thư cách sử dụng cây xương khỉ cay xuong khi cây xương khỉ cay xuong khi chua ung thu cây xương khỉ chữa ung thư công dụng cây xương khỉ tác dụng cây xương khỉ
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.