Cây xạ đen chữa bệnh gì và cách sử dụng mang lại hiệu quả cao

Cây xạ đen chữa bệnh gì?

- Xa xưa đồng bào dân tộc biết sử dụng cây xạ đen để điều trị ung bướu ngày nay nghiên cứu chứng minh vị thuốc này giúp phòng cũng như điều trị ung thư rất tốt. Các chất chứa trong cây xạ đen có khả năng chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư hiệu quả nhất.

- Nhờ có tính mát, vị đắng cho nên cây xạ đen có khả năng thanh nhiệt, giải độc hỗ trợ một số bệnh như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan tăng. Ngoài ra, cây xạ đen chữa bệnh gì còn điều trị tận gốc một số vấn đề ngoài da như mụn, dị ứng....

- Cây xạ đen còn giúp điều trị một số căn bệnh về đường ruột, đường tiêu hóa như tiểu đường, rối loạn tiêu hóa, ăn không ngon miệng, ăn không tiêu một cách hiệu quả nên được rất nhiều người ưu tiên sử dụng trong thời gian gần đây.

- Cây xạ đen có tác dụng gì thể hiện đây là một trong những vị thuốc rất tốt đối với người mắc bệnh xương khớp, xưng đau các khớp, người mắc chứng bệnh gout sử dụng rất hiệu quả. 

- Đặc biệt, cây xạ đen rất tốt với người già giúp điều trị mất ngủ, điều hòa huyết áp, tăng cường sức đề kháng và hạn chế một số bệnh tật nên được mọi người sử dụng thường xuyên nhất.

Cách sử dụng cây xạ đen tốt nhất

Dùng độc vị cây xạ đen

- Chuẩn bị 100g thân và lá cây xạ đen đem phơi khô, sao vàng hạ thổ rồi rửa sạch cho hết bụi bẩn sau đó cho vào ấm sắc cùng 1 - 1.5 lít nước.

- Đun sôi trong khoảng 20 phút là bạn có thể tắt bếp, để nguội rồi lọc lấy nước uống trong ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Dùng kết hợp cùng các vị thuốc khác

- Hỗ trợ điều trị ung thư: Chuẩn bị 50 - 60g thân và lá cây xạ đen khô kết hợp 40g bạch hoa xà thiệt thảo, 20g bán chi liên. Tất cả sắc cùng 1.5 lít nước đến khi còn lại 1 lít nước chia đều ra uống, kiên trì dùng 3 - 6 tháng sẽ rất hiệu quả.

- Hỗ trợ điều trị xơ gan, viêm gan B, gan nhiễm mỡ: Chuẩn bị 50 - 60g thân và lá cây xạ đen kết hợp cùng 30g cà gai leo, 10g cây mật nhân. Tất cả đem rửa sạch sắc cùng 1 lít nước rồi chia đều ra làm nhiều lần uống trong ngày.

bán cây xạ đen bệnh ung thư cách sử dụng cây xạ đen cay xa den cây xạ đen cong dung cay xa den công dụng cây xạ đen tac dung cay xa den tác dụng cây xạ đen
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.