Cây tơm trơng - giải pháp hiệu quả dành cho bệnh gout

Cây tơm trơng điều trị bệnh guot không chỉ có tác dụng bổ thận tráng dương và tăng cường sức khỏe. Mà hiện nay còn được biết đến là giải pháp giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh gout.

Tìm hiểu về bệnh gout

- Bệnh gout là một dạng của viêm khớp xuất hiện do tích lũy quá nhiều chất đạm trong cơ thể. 

- Nguyên nhân là do chế độ ăn uống nhiều chất béo, chất đạm và không luyện tập dẫn đến lượng acid uric trong máu tăng gây bệnh gout.

- Bệnh gout tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại gây khó khăn trong việc vận động như đau nhức các khớp chân tay, đầu gối, mắt cá, ngón chân cái,...rồi lan dần khắp cơ thể.

- Ngoài điều trị bằng phương pháp Tây y, thì có thể kết hợp sử dụng cây tơm trơng để hỗ trợ điều trị bệnh gout đạt kết quả tốt nhất.

Cây tơm trơng - giải pháp dành cho bệnh gout

- Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế thuốc trường Đại học Y Huế và Đại học Y Dược TP.HCM thì đã phát hiện trong cây tơm trơng có chứa phytosterol.

- Hoạt chất này có khả năng đào thải acid uric và giúp phục hồi chức năng làm việc của thận, đồng thời duy trì nội môi cho cơ thể người bị bệnh thận ở trạng thái cân bằng.

- Ngoài ra, còn có tác dụng chống sưng viêm tại ổ khớp và quanh khớp, ngăn chặn những cơn đau gout cấp cũng như mạn tính hiệu quả.

- Một nghiên cứu khác từ trang web y học nồi tiếng của Mỹ là WebMD đã cho biết, phytosterol cải thiện mức lọc cầu thận và ức chế những men chuyển hóa hợp chất thành acid uric.

- Theo một công bố mới nhất từ Viện Y tế quốc gia thì phytosterol có cơ chế tác dụng giống với Allopuriol - loại thuốc Tây giúp ức chế sinh tổng hợp acid uric và giảm hàm lượng acid uric trong máu.

- Với những nghiên cứu trên, có thể thấy rằng cây tơm trơng giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gout an toàn mà hiệu quả. 

Cách sử dụng cây tơm trơng điều trị bệnh gout

- Chuẩn bị 100g cây tơm trơng, đem rửa sạch bằng nước ấm và để ráo nước

- Cho vào ấm cùng 1,5 lít nước và sắc với lửa nhỏ uống 3 lần/ngày sau bữa ăn.

- Uống cây tơm trơng đều đặn khoảng 3 - 6 tháng sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh.

- Hoặc kết hợp 20g cây tơm trơng với 8g cam thảo, 16g thổ phục linh, 20g ý dĩ nhân, 10g mỗi vị dâm dương hoắc, nhân trần, bông mã đề và 12g mỗi vị cối xay, bạch truật.

- Sắc với 7 lát gừng tươi, 800ml nước còn lại 2 bát nước.

- Sắc thêm 2 lần và mỗi lần chắt ra 1 bát nước, trộn 3 lần nước sắc lại rồi sắc cạn còn 2 bát.

- Uống 2 lần/ngày đều đặn từ 10 - 15 thang.

- Sau đó, tiến hành đi kiểm tra sinh hóa nhằm định lượng lại hàm lượng acid uric trong máu.

- Trong quá trình dùng thuốc, cần phải có chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để nhanh hồi phục bệnh.

cách dùng cây tơm trơng cây tơm trơng tác dụng cây tơm trơng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.