Cây thông đất giúp hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer một cách tốt nhất

Cây thông đất được biết đến như một vị thuốc có khả năng phục hồi trí nhớ, chữa sa sút trí nhớ. Đặc biệt còn giúp hỗ trợ điều trị căn bệnh Alzheimer hiệu quả.

Đặc điểm của cây thông đất

 Cây thông đất có tên gọi khác là cây râu rồng hay thạch tùng thân gập

- Tên khoa học thường gọi là Huperzia, thuộc họ nhà Lycopodiaceae.

- Đây cũng là cây sống lâu năm, thân cây được hóa gỗ, cao khoảng 30 - 50cm

- Lá cây nhỏ dài, hướng lên trên và sắp xếp theo con đường xoắn ốc, đầu cành có nhiều lá mang bao tử hình tam giác, thường nằm ngang kẽ lá.

- Loại cây thân thảo thường mọc lẫn với cây bụi nên rất dễ nhìn thấy tại các savan cỏ của vùng trung du và miền núi.

- Cây thông đất mọc chủ yếu trên thân cây mục ẩm có rêu bám hay trên đá tại vùng núi tại một số tỉnh Trung Du và miền núi phía Bắc.

Tìm hiểu về căn bệnh Alzheimer

- Bệnh Alzheimer hay còn gọi là bệnh teo não, mất trí nhớ rất thường gặp ở những người trung niên, người lớn, người chấn thương sọ não, đột quỵ, tai biến.

- Đối với bệnh nhân mắc phải bệnh này thường xuyên quên, đãng trí và dễ nhầm lẫn, mất khả năng ghi nhớ thông tin. Đặc biệt, nếu nặng hơn có thể mất khả năng kiểm soát cũng như phối hợp hành vi của mình.

- Căn bệnh này gây ra một số phiền toái trong cuộc sống làm bệnh nhân phải lệ thuộc vào những người xung quanh. Chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe cũng suy giảm cần trọng cho nên cần dùng cây thông đất chữa teo não.

Tác dụng cây thông đất chữa bệnh Alzheimer

- Các nhà khoa học trên thế giới đã tìm thấy một loạt hoạt chất quý bên trong cây thông đất đó là Huperzine A có khả năng xuyên qua được các màng não.

- Tác dụng trực tiếp lên hệ thần kinh từ đó giúp cho thần kinh não bộ của bạn được ngăn chặn khỏi sự suy giảm trí nhớ, teo não...

- Việc sử dụng cây thông đất còn có khả năng hỗ trợ cũng như phòng ngừa cho người dùng khỏi căn bệnh Alzheimer hiệu quả.

- Do đó, trong những năm gần đây người ta ưu tiên sử dụng cân thông đất chữa bệnh bởi chúng mang lại những hiệu quả đáng bất ngờ.

- Ngoài ra, cây thông đất chữa bệnh gì còn giúp điều trị bệnh viêm gan cấp tính, nuôi dưỡng cũng như phục hồi các tế bào thần kinh bị thoái hóa, bài trừ phong thấp, ra mồ hôi trộm và lợi tiểu đối với người dùng.

Cách sử dụng cây thông đất đúng cách

- Sử dụng độc vị: Sử dụng 5g cây thông đất khô hay dùng 1 - 2 nhánh cây thông đất tươi sau đó bạn đem nấu nước để uống hàng ngày. Nên kiên trì sử dụng sẽ giúp căn bệnh nhanh hồi phục lại.

- Sử dụng kết hợp: Sử dụng 5g cây thông đất, 5g cây thành ngạnh tất cả rửa sạch nấu cùng với 1 lít nước đến khi còn lại 500ml nước. Cách sử dụng cây thông đất khá đơn giản chỉ cần chia đều ra để uống.

cách sử dụng cây thông đất cay thong dat cây thông đất tác dụng cây thông đất
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.