Danh mục tin tức

CÂY MẬT GẤU ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN HIỆU QUẢ

CÂY MẬT GẤU

Viêm gan có nhiều vị thuốc đông y có thể điều trị được bệnh và mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao, tuy nhiên, người bệnh cần sử dụng thuốc đúng với tình trạng bệnh mới có thể mang lại hiệu quả điều trị.

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, có nhiều bệnh nhân viêm gan B chưa biết đến công dụng của nhiều loại cây thuốc, Cây mật gấu là một vị thuốc lạ đối với nhiều người, tuy nhiên, đây là một vị thuốc có thể hạn chế được sự phát triển của virus viêm gan, khống chế diễn biến bệnh cũng như những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh. Cây thuốc Hoàng liên ô rô còn có tên gọi khác là Thập đại công lao, Cây Mã hồ, Cây Mật gấu. Hoàng liên ô rô có công dụng chữa viêm gan vàng da, viêm da dị ứng, viêm gan cấp tính, viêm ruột, tiêu chảy…

Cây mật gấu là cây bụi hay gỗ nhỏ cao đến 5m. Lá mọc đối nhau, mang 11-25 lá chét không lông, cứng và mép có răng nhọn, lúc non màu đỏ; lá kèm nhọn nom như hai gai nhỏ. Chùy hoa ở ngọn; hoa màu vàng nhạt; 6 phiến hoa có tuyến mật ở gốc, nhị 6, lá noãn 1. Quả mọng hình cầu, màu xanh lơ, to cỡ 1cm, chứa 3-5 hạt. Bộ phận dùng: Lá, thân, rễ và quả. Thành phần hóa học chính: Thân, lá chứa alcaloid (Berberin), trong rễ và cây chứa alcaloid umbellatin và nephrotin. Cách dùng: Dùng lá khô hay quả 8-12g sắc uống hay phối hợp với các vị thuốc khác. Cây mật gấu có thể điều trị được viêm gan mang lại hiệu quả điều trị cao cho người bệnh, dưới đây là cách sử dụng mà người bệnh có thể áp dụng:

 Cây mật gấu chữa viêm gan cấp tính: Thân hoặc rễ Hoàng liên ô rô 25g, rễ Hoàng liên gai 15g, Nhân trần 15g. Sắc uống. Trường hợp vàng da dùng Đình lịch tử 4g, Long đởm thảo 4g, Nhân trần 6g, Sơn chi tử 6g, Hoàng cầm 6g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Chữa viêm ruột, tiêu chảy, viêm da dị ứng, viêm gan vàng da, mắt đau sưng đỏ: rễ Hoàng liên ô rô hay cây khô 10-20g sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Chữa say nắng kèm nôn mửa, tiêu chảy, tim hồi hộp khát nước: Cây mật gấu 10g, Hương nhu tía 10g, Cát căn 10g, Diếp cá 10g, Cây ban 10g, Thạch xương bồ 6g, Mộc hương 3g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Trên đây là bài thuốc đông y điều trị bệnh viêm gan hiệu quả mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B cần được tiến hành điều trị bệnh đúng phương pháp thì mới có thể điều trị được bệnh. Đông y lành tính nhưng người bệnh không nên lạm dụng thuốc vì có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến gan và sức khỏe người bệnh.

http://thuocnamtaynguyen.com/cay-mat-gau

TAGS :

CAY MAT GAU, CÂY MẬT GẤU, HOÀNG LIÊN Ô RÔ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: