Cây lạc tiên và cách sử dụng để chữa mất ngủ kinh niên hiệu quả

Tác dụng cây lạc tiên điều trị mất ngủ kiên niên

- Qua một số nghiên cứu đã chứng minh được rằng cây lạc tiên chứa các hoạt chất như Flavonoid và Alkaloid có công dụng an thần, ổn định thần kinh, kích thích giấc ngủ.

- Chính vì thế rất nhiều nơi sử dụng cây lạc tiên làm thuốc để chữa mất ngủ một cách tự nhiên. Từ đây có thể lấy lại giấc ngủ một cách tốt nhất mà không gây tác dụng phụ.

- Đối với những người cao tuổi thường xuyên rơi vào trường hợp mất ngủ thì cây lạc tiên sẽ giúp lấy lại giấc ngủ ngon hơn, không còn triệu chứng tỉnh dậy vào nửa đêm.

- Còn đối với những người trẻ tuổi, người đang đi làm hoặc đi học thì uống nước cây lạc tiên sẽ giúp giảm đi sự căng thẳng, đây được xem một trong những nguyên nhân gây mất ngủ.

- Cây lạc tiên còn là một trong những cách giúp loại bỏ đi chứng ngủ không sâu giấc, mất ngủ giúp cho buổi sáng thức dậy luôn được tỉnh táo để có thể tập trung làm việc tốt nhất.

Cách sử dụng cây lạc tiên điều trị mất ngủ

- Sắc nước uống: Sử dụng 20 - 30g cây lạc tiên khô đem sắc cùng với 600ml nước, khi còn lại khoảng 400ml nước thì chắt ra uống trong ngày.

- Cao lạc tiên: Sử dụng 50ml cao lạc tiên đem pha cùng với 200ml nước, để 15 phút có thể uống được rồi, nên uống trước khi đi ngủ.

- Trà túi lọc: Sử dụng 2 gói trà túi lọc lạc tiên pha cùng với 200ml nước, nên uống trước khi ngủ 1 tiếng sẽ giúp ngủ ngon giấc hơn.

- Kết hợp các vị thuốc khác: 

+ Hỗ trợ điều trị mất ngủ: Sử dụng 150g cây lạc tiên, 10g lá dâu, 130g lá vông, 3g tâm sen và 80g đường cát nấu thành 100ml cao lỏng. Mỗi ngày dùng khoảng 3 muỗng uống trước khi đi ngủ.

+ An thần, ngủ ngon giấc: Sử dụng 20g cây lạc tiên khô, 6g xương bồ, 10g táo nhân sao, 10g lá tre, 15g hạt sen, 10g lá dâu, 12g vông nem, 15g cỏ mọc, 6g cam thảo đem sắc cùng 600ml nước, khi còn lại 200ml nước chia đều uống.

Lưu ý khi sử dụng cây lạc tiên điều trị mất ngủ

- Có chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung thực phẩm tốt cho sức khỏe.

- Hạn chế căng thẳng stress trong công việc, tránh làm việc quá khuya.

- Kiêng thực phẩm không tốt sức khỏe như bia, rượu, cà phê, trà đặc...

- Tăng cường việc luyện tập thể dục với các bài tập Yoga, bơi lội, đi bộ...

bệnh mất ngủ cách sử dụng cây lạc tiên cay lac tien cây lạc tiên công dụng lạc tiên lạc tiên trị mất ngủ tác dụng cây lạc tiên
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.