Cây lạc tiên chữa bệnh tốt không chưa phải ai cũng biết điều này

Tìm hiểu đôi nét về cây lạc tiên

- Còn có tên gọi khác là cây lồng đèn, cây nhãn lòng

- Cây lạc tiên còn có tên khoa học là Herba Passiflorar

- Là dạng cây leo bằng dây cuốn, có thân rỗng

- Lá thường mọc so le có màu xanh, viền lá có răng cưa

- Hoa có màu trắng có các tràng phụ hình sợ, quả hình tròn

- Thường mọc hoang tại nhiều nơi nhưng phổ biến nhất tại Nam Bộ.

Cây lạc tiên chữa bệnh tốt không?

Qua các nghiên cứu chỉ ra cây lạc tiên chứa các hợp chất như Saponin, Alavonoid, Alcaloid đều là những hợp chất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu xem tác dụng của cây lạc tiên giúp chữa những căn bệnh gì?

- Cây lạc tiên có khả năng an thần, làm dịu các dây thần kinh cho nên giúp thư giãn đầu óc. Từ đây giúp cho giấc ngủ bạn trở nên ngon hơn.

- Y học cổ truyền chỉ ra cây lạc tiên có chứa các vị ngọt, tính mát giúp thanh lọc cơ thể, làm mát gan, giải nhiệt. Ngoài ra, còn giúp trị vàng da, mụn nhọt, ngứa ngáy, nóng trong người.

- Sử dụng cây lạc tiên giúp điều trị suy nhược thần kinh đối với những người thường nằm mơ, gặp mộng mị hoặc mất ngủ.

- Loại bỏ đi chứng đau đầu, mệt mỏi trong làm việc và học tập từ đây có thể giúp nâng cao được hiệu quả trong công việc hàng ngày.

- Cây thuốc này còn giúp điều trị được chứng đau bụng do nhiệt táo, ho do phế quản, bạch trọc, phù thủng cho nên rất được tin dùng.

- Với khả năng đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể cho nên có khả năng lợi tiểu tránh đái són, đái rắt, làm mát gan, giải độc cho cơ thể.

Cây lạc tiên được sử dụng như thế nào?

Với những công dụng tuyệt vời như trên thì hiện nay uống nước cây lạc tiên đã trở nên khá quen thuộc. Mọi người có thể sắc lấy nước uống hoặc dùng cao lạc tiên hoặc các loại trà túi lọc để tiết kiệm thời gian:

- Sắc nước uống: Sử dụng 20 - 30g cây lạc tiên khô đem nấu cùng với 600ml nước để uống hàng ngày. Có tác dụng làm mát gan, an thần, ổn định nhịp tim rất tốt.

- Trà túi lọc: Muốn tiết kiệm thời gian chỉ cần sử dụng 2 gói trà túi lọc lạc tiên đem pha cùng với 200ml nước để uống trước khi đi ngủ 1 tiếng.

- Cao lạc tiên: Sử dụng 50ml cao lạc tiên đem pha cùng với 200ml nước để uống hàng ngày. Thời điểm thích hợp nhất là trước khi đi ngủ.

bệnh mất ngủ cách sử dụng cây lạc tiên cay lac tien cây lạc tiên công dụng lạc tiên lạc tiên trị mất ngủ tác dụng cây lạc tiên
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.