Cây an xoa trị bệnh gì? Cách sử dụng đúng cách và đảm bảo an toàn

Cây an xoa trị bệnh gì?

- Cây an xoa rất tốt trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như ung thư gan, xơ gan, viêm gan B, C, gan nhiễm mỡ,...

- Tiêu diệt sự phát triển của tế bào ung thư, ngăn ngừa tích tụ mỡ trong gan và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

- Đặc biệt, đối với ung thư gan giai đoạn cuối, cây an xoa giúp nâng cao sức đề kháng, kéo dài thời gian sống, giảm cảm giác đau khi thực hiện hóa xạ trị.

- Cây an xoa trị bệnh gì còn giúp ổn định cấu trúc gan, tái tạo tế bào gan, làm lành những tế bào gan bị viêm và tăng cường chức năng gan.

- Nếu sắc nước uống cây an xoa hàng ngày sẽ giúp giải độc gan, đào thải độc tố ra ngoài, hạ men gan và làm mát gan.

- Bên cạnh đó, cây an xoa còn có những tác dụng khác như hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, phục hồi niêm mạc đại tràng bị tổn thương, bảo vệ tế bào thành đại tràng.

- Chữa các triệu chứng đau lưng, nhức mỏi cơ thể, vàng da, mất ngủ, tiểu tiện đỏ và tốt cho người bị tim mạch, huyết áp.

Sử dụng cây an xoa như thế nào là tốt nhất?

- Đối với người mới lần đầu sử dụng thì chỉ sắc khoảng 100g cây an xoa với 1 lít nước. Sắc cạn còn lại 700ml và chia làm 3 lần uống trong ngày.

- Khi cơ thể đã thích nghi với thuốc thì tăng liều lượng lên khoảng 150g cây an xoa với 1 lít nước và uống thay nước hàng ngày.

- Ngoài ra, có thể kết hợp cùng các vị thuốc nam khác như cây xạ đen, nấm lim xanh, án chi liên, cà gai leo,....nhằm mang lại hiệu quả cao.

- Đối với những người không có nhiều thời gian thì có thể thay sắc nước bằng cách hãm cây an xoa với nước sôi trong bình giữ nhiệt và uống nhiều lần trong ngày.

Một số bài thuốc dân gian từ cây an xoa

- Hỗ trợ điều trị ung thư gan: 50g cây thuốc an xoa sắc cùng 50g cây xạ đen và 1,5 lít nước trong vòng 5 phút. Sắc cạn còn khoảng 0,8 - 1 lít thì uống nhiều lần trong ngày.

- Hỗ trợ điều trị viêm gan B, C: 30g cây an xoa kết hợp cùng 30g cà gai leo và 10g rễ cây mật nhân. Sắc cùng với 1 lít nước trong 15 phút hoặc hãm với 1 lít nước sôi và uống thay nước hàng ngày.

- Hỗ trợ điều trị xơ gan: dùng 50g cây an xoa cùng 20g cây bán chi liên, 30g cây cà gai leo sắc với 1,5 lít nước còn khoảng 1 lít và chia nhiều lần uống trong ngày.

bán cây an xoa cách sử dụng cây an xoa cay an xoa cây an xoa cây an xoa trị bệnh gì cong dung cay an xoa công dụng cây an xoa tac dung cay an xoa tác dung cây an xoa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.