Cây an xoa - giải pháp hiệu quả dành cho các bệnh về gan

Cây an xoa là cây thuốc quý có nhiều tác dụng chữa bệnh thần kỳ. Vì vậy, đây được xem là một trong những giải pháp hiệu quả dành cho các bệnh về gan.

Những tác hại nghiêm trọng của bệnh gan

- Các bệnh về gan sẽ khiến tế bào gan bị tổn thương và các chức năng của gan như thải độc, lọc máu, tổng hợp, chuyển hóa chất,....đều bị suy giảm nghiêm trọng.

- Gây ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh, khiến họ cảm thấy buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng, chán ăn, cơ thể mệt mỏi, sụt cân nhanh chóng và không thể tập trung vào mọi công việc.

- Đặc biệt, nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như hôn mê gan, não gan, mất máu, xuất huyết tiêu hóa,....đe dọa tới tính mạng người bệnh.

- Ngoài ra, với các triệu chứng thường gặp như vàng da, vàng mặt, hơi thở nặng mùi,...thì những người bị bệnh gan sẽ cảm thấy tự ti, mặc cảm, ngại giao tiếp.

Cây an xoa - giải pháp dành cho các bệnh về gan

- Theo kết quả từ các nghiên cứu khoa học cho thấy, cây an xoa là vị thuốc giúp điều trị các bệnh về gan như ung thư gan, viêm gan B, C, xơ gan, xơ gan cổ trướng,...cực kì hiệu quả.

- Trong cây an xoa có chứa thành phần dược tính là chất ancaloid giúp kháng tế bào ung thư và ngăn chặn quá trình phát triển của khối u, còn flavonoi có tác dụng bảo vệ tế bào, chống oxy hóa.

- Chính vì vậy, cây thuốc quý này sẽ giúp hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư gan, ngăn ngừa tích tụ mỡ trong gan, tái tạo tế bào gan và bảo vệ gan tốt nhất. 

- Theo Đông y, cây an xoa còn có tính mát giúp giải độc gan và thanh lọc cơ thể. Với những người hay bị viêm gan, nóng gan thì có thể uống cây an xoa để thanh lọc và tăng cường chức năng gan.

Cách sử dụng cây an xoa chữa các bệnh về gan

Ngoài việc sử dụng cây an xoa để sắc nước uống hàng ngày, thì có thể kết hợp với các vị thuốc khác nhằm phát huy tối đa hiệu quả chữa bệnh.

1. Hỗ trợ điều trị ung thư gan

- Dùng 50g cây an xoa sao vàng hạ thộ, 50g cây xạ đen.

- Sắc với 1,5 lít nước còn 0,8 lít nước.

- Dùng để uống thay nước trong ngày.

2. Hỗ trợ điều trị viêm gan

- Dùng 30g cây an xoa khô với 30g cây cà gai leo và 30g rễ cây mật nhân.

- Rửa sạch, sắc với 1 lít nước khoảng 15 phút hoặc hãm với nước sôi bằng bình giữ nhiệt.

- Dùng uống thay nước hàng ngày.

3. Hỗ trợ điều trị xơ gan

- Dùng 50g cây an xoa sao vàng, hạ thổ cùng 30g cây cà gai leo và 20g cây bán chi liên.

- Rửa sạch, để ráo và sắc với 1,5 lít nước còn lại 0,8 lít.

- Dùng để uống thay nước mỗi ngày.

bán cây an xoa cách dùng cây an xoa cay an xoa cây an xoa cong dung cay an xoa công dụng cây an xoa tac dung cay an xoa tác dung cây an xoa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.