Cách xông tinh dầu tràm đúng cách giúp phát huy tối đa hiệu quả

Tinh dầu tràm rất tốt đối với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ giúp chữa cảm cúm, ho, sổ mũi, các bệnh ngoài da. Tuy nhiên, cũng nên có cách dùng đúng cách.

Xem thêm:

❚❚ Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu tràm đảm bảo an toàn và hiệu quả

❚❚ Tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh được dùng như thế nào cho đúng cách

Cách xông tinh dầu tràm chữa cảm cúm

- Cảm cúm một căn bệnh khá phổ biến và gặp ở một lứa tuổi cho nên mọi người có thể sử dụng tinh dầu tràm để chữa bệnh cảm cúm. Chỉ cần bôi lên mũi, vùng cổ sau đó hít vào trong đường thở sẽ diệt khuẩn. giảm sự khó chịu.

- Nhưng muốn phát huy tối nhất nên xông tinh dầu tràm sẽ giúp trị cảm cúm chỉ cần đun nồi nước sôi, nhỏ 5 đến 10 giọt tinh dầu tràm vào nồi nước sôi sau đó đậy lại dùng khăn trùm kín lại rồi mọi người bắt đầu hé nắp ra từ từ.

- Chỉ cần lượng hơi nước bốc lên mang theo một lượng tinh dầu tràm trong đó thông qua khu vực mũi, miệng, tiến hành hít thở nhưng nhớ chỉnh nắp đậy để nhiệt không nóng cũng như nguội quá so với quy định.

- Chỉ cần xông 15 đến 20 phút cũng có thể lâu hơn nhưng không được thực hiện quá lâu. Khi xông tinh dầu tràm nguyên chất sẽ thông qua đường thở để vào miệng, mũi giúp diệt khuẩn, long đờm, đẩy chất nhầy, dị nguyên ra bên ngoài giúp hít thở dễ hơn, tinh thần sảng khoái.

- Khi xông xong nên chuẩn bị các khăn lau, quần áo mặc hoặc ngồi tại không gian kín gió để ấm áp giúp cơ thể không bị nhiễm lạnh. Sau đó, nằm ngủ một giấc để lấy lại sức khỏe cũng như tinh thần, công dụng của tinh dầu tràm trị cảm cúm rất tốt nên mọi người có thể yên tâm sử dụng.

Cách xông tinh dầu tràm chữa viêm xoang

- Tinh dầu tràm có khả năng chữa bệnh viêm xoang cho nên chỉ cần tiến hành thực hiện qua một số bước sau. Chuẩn bị thau đựng nước nóng nhỏ vào đó 4 đến 5 giọt tinh dầu tràm sau đó đậy kín lại, trùm khăn qua đầu rồi bao phủ quanh chậu nước nóng.

- Mở nắp ra từ từ sau đó điều chỉnh sao cho hơi nước bốc lên cùng cùng với tinh dầu tràm, tiến hành hít thở vào bên trong xong mũi, giúp diệt khuẩn và làm tan một số dịch nhầy, đào thải chúng ra ngoài.

- Từ đây khiến cho xoang mũi của bạn trở nên sạch sẽ, hoạt động bình thường. Bạn chỉ nên xông 30 phút và ngày 2 đến 3 lần đều đặn. Cách xông tinh dầu tràm này khá đơn giản nhưng giúp điều trị chứng viêm xoang hiệu quả.

bán tinh dầu tràm cách sử dụng tinh dầu tràm công dụng tinh dầu tràm tac dung tinh dau tram tác dụng tinh dầu tràm tinh dau tram tinh dầu tràm tinh dầu tràm đuổi muỗi
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.