Cách sử dụng tiềm gà thuốc bắc đúng cách mang lại hiệu quả tốt nhất

Công dụng của tiềm gà thuốc bắc

Thông thường một gói tiềm gà sẽ bao gồm 11 vị thuốc mang đến nguồn dinh dưỡng rất lớn. Vậy công dụng của tiềm gà thuốc bắc mang lại đối với sức khỏe:

- Khi sử dụng giúp bổ khí huyết cho cơ thể từ đây sẽ khiến cho da dẻ bạn luôn trở nên trắng sáng và hồng hào.

- Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống các loại virus, vi khuẩn có thể tấn công vào cơ thể.

- Giúp tinh thần luôn minh mẫn để có thể hoàn thành tốt công việc và học tập bởi nếu cơ thể rơi vào mệt mỏi rất khó tập trung.

- Giúp kiện tỳ, kích thích tốt hệ tiêu hóa cho nên tạo ra cảm giác ăn uống ngon miệng hơn, khả năng hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

- Phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng cho nên rất tốt đối với trẻ em còi xương, người bệnh lâu ngày, người già yếu, phụ nữ sau sinh.

Cách chế biến tiềm gà thuốc bắc

Tiềm gà thuốc bắc hiện nay được chế biến theo nhiều cách khác nhau như ngâm rượu, sắc nước uống và làm vị thuốc hầm với gà, ngọc dương, heo, nai... Đặc biệt phải kể đến món gà ác tiềm thuốc bắc rồi, vậy hãy cùng tìm hiểu cách chế biến:

Nguyên liệu chế biến gà ác tiềm thuốc bắc

- 1kg gà ác 

- 1 gói thuốc tiềm gà 

- 1/2 củ gừng

- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, muối.

Cách làm món gà ác tiềm thuốc bắc

- Thuốc bắc sau khi mua về bạn đem rửa sạch, đối với các vị thuốc bắc dài thì đem cắt ngắn ra khoảng 3cm là được. Nên mua sẵn gói thuốc tiềm gà bán ngoài cửa hàng về dùng cho tiện.

- Gừng đem rửa sạch, cạo hết lớp vỏ ngoài rồi thát lái nhỏ.

- Gà ác sau khi mua về chỉ lấy phần mình gà, xát muối lên và làm sạch thịt gà. Mọi người có thể tận dụng lòng gà đem chế biến các món khác.

- Cho gà ác vào trong thố đất, cho vào cùng 500ml nước cùng các vị thuốc bắc đã rửa sạch. Muốn món ăn ngon hơn cho thêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe bột ngọt và 1/2 thìa cafe hạt tiêu.

- Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc rất đơn giản chỉ cần đậy nắp lại gần khoảng 60 phút, khi thịt gà chín mềm là được.

- Mọi người có thể dùng đũa xăm qua thịt gà để kiểm tra thịt gà đã chín chưa. Khi chín bạn tắt bếp lấy gà ác tiềm thuốc bắc ra để thưởng thức.

bán tiềm gà bán tiềm gà thuốc bắc cách sử dụng tiềm gà thuốc bắc công dụng tiềm gà thuốc bắc gà ác tiềm thuốc bắc thuốc bắc tiềm gà thuốc bổ tiềm gà tiem ga thuoc bac tiềm gà thuốc bắc
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.