Cách sử dụng tam thất bắc giúp bồi bổ cơ thể, chữa bệnh hiệu quả

Cách sử dụng tam thất bắc đúng cách

Tính đến hiện nay có hai cách sử dụng tam thất bắc được nhiều người lựa chọn nhất là dùng khi chín hoặc dùng khi đang sống.

Tam thất bắc sống

- Tam thất bắc đem rửa sạch cắt thành từng lát tròn rồi bỏ vào miệng nhai kỹ hoặc có thể ngâm trong miệng cũng được.

- Bột tam thất bắc đem pha cùng chút nước ấm rồi dùng trực tiếp với cách dùng này giúp chữa băng huyết, rong kinh và kiết lỵ ra máu.

- Ngoài ra, mọi người có thể rắc bột tam thất bắc bên ngoài các vết thương sẽ giúp cầm máu nhanh nhất và giúp nhanh lành vết thương.

Tam thất bắc dùng chín

- Cho củ tam thất bắc hoặc cắt lát ra hấp cách thủy đến khi nhừ, bớt mùi đi rồi đem ăn ngay khi còn nóng để điều trị bệnh.

- Đặc biệt còn dùng để cắt lát mỏng, sấy khô rồi tán thành bột đem hầm với một số hương liệu khác để điều trị suy nhược, thiếu máu...

- Ngoài ra, có thể đem củ tam thất bắc kết hợp cùng một số hương liệu khác để hỗ trợ điều trị, tùy thuộc vào mục đích dùng khác nhau mà bạn dùng.

Bài thuốc chữa bệnh từ tam thất bắc

Ngoài những cách dùng trên mọi người có thể làm các bài thuốc quý để uống tam thất bắc sẽ rất tốt đối với bệnh tật:

- Hỗ trợ điều trị thống kinh: Dùng 5g bột tam thất bắc đem chiêu với nước ấm dùng ngay, uống liên tục đến khi bạn ngừng hết.

- Hỗ trợ điều trị đau bụng kinh: Chuẩn bị 5g bột tam thất bắc đem pha cùng với chút nước ấm, mỗi ngày bạn nên uống một lần để chữa đau bụng.

- Hỗ trợ điều trị các bệnh về tim: Uống 3g bột tam thất rồi chia là 3 lần trong ngày, mỗi lần uống cách 6 đến 8 giờ và liên tục trong 1 tháng.

- Hỗ trợ điều trị đau thắt ngực: Uống 2g bột tam thất bắc, 2g hồng sâm cùng chút nước ấm. Ngày bạn uống 2 lần với nước ấm, cách nhau khoảng 12 giờ.

- Hỗ trợ điều trị vết thương do ứ máu: Chuẩn bị 2g bột tam thất pha cùng chút nước ấm để uống ngày 3 lần. Cách dùng tam thất bắc này được rất nhiều người áp dụng.

Ngâm rượu tam thất bắc 

Tam thất bắc ngâm rượu được rất nhiều người dùng vì giúp giảm bớt đi vị đắng, dễ uống và phát huy tối đa hiệu quả.

- Chuẩn bị 1kg tam thất bắc khô đem rửa sạch cho vào một mình thủy tinh, đổ vào đó khoảng 3 đến 5 lít rượu ngâm.

- Nếu củ tam thất dài bạn có thể đổ thêm rượu sao cho ngập hết đi, để ngâm khoảng 1 tháng là bạn có thể lấy ra dùng được.

- Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên để càng lâu thì phần dược tính tam thất bắc càng ra nhiều và hương vị rượu càng ngon hơn khi uống.

bài thuốc tam thất bắc bán tam thất bắc cách sử dụng tam thất bắc cong dung tam that bac công dụng tam thất bắc củ tam thất cu tam that bac củ tam thất bắc ngam rượu tam thất bắc tac dung tam that bac tác dụng tam thất bắc tam that bac tam thất bắc
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.